28/04/2022 17:07 GMT+7

TP.HCM tuyên dương 50 giáo viên mầm non dạy giỏi

MỸ DUNG
MỸ DUNG

TTO - 50 giáo viên mầm non đoạt giải tại Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp thành phố năm học 2020-2021 đã được Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM trao bằng khen sáng 28-4.

TP.HCM tuyên dương 50 giáo viên mầm non dạy giỏi - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM và UBND quận 7 tặng bằng khen cho 5 giáo viên xuất sắc đoạt giải nhất trong hội thi - Ảnh: MỸ DUNG

Bà Lương Thị Hồng Điệp - trưởng phòng giáo dục mầm non Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết dù dịch bệnh làm gián đoạn nhưng hội thi thu hút hơn 11.300 giáo viên đăng ký tham gia vòng thi cấp trường.

Trải qua các vòng tranh tài cấp quận, huyện để bước vào vòng chung kết cấp TP và tìm ra 50 giáo viên xuất sắc nhất với các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

"Điều mà ban giám khảo cảm thấy tâm đắc là cuộc thi cho thấy trình độ và cách thức tổ chức lớp học của giáo viên mầm non ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả.

Các bài thi cho thấy giáo viên vừa khái quát, tích hợp tốt nội dung chương trình, lấy trẻ làm trung tâm và có sự gắn kết nhuần nhuyễn giữa hoạt động vui chơi, học hỏi của trẻ, khiến trẻ tự tin, tự nhiên và hồn nhiên như đang chơi vậy.

Đáng nói, mỗi giáo viên đều có nét riêng và biết kết hợp tính địa phương, sử dụng tốt nguồn lực tại trường trong quá trình thi bên cạnh sự sáng tạo, ứng dụng công nghệ nhuần nhuyễn, thích hợp" - bà Hồng Điệp nhận xét.

TP.HCM tuyên dương 50 giáo viên mầm non dạy giỏi - Ảnh 2.

Thầy giáo Thái Hồng Duy (ngoài cùng bên trái), giáo viên nam duy nhất đoạt giải trong hội thi - Ảnh: MỸ DUNG

Phát biểu tại buổi lễ, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hoài Nam cho biết 50 giáo viên được chọn để khen thưởng là những đại diện tiêu biểu cho hơn 25.900 giáo viên bậc học mầm non toàn TP.

Theo ông Nam, sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, vượt qua nhiều khó khăn trong công tác lẫn đời sống thường ngày, các giáo viên mầm non đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ, có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của bậc học.

Việc hăng say với nghề, với hoạt động dạy học của các giáo viên tham gia cuộc thi chứng tỏ đội ngũ giáo viên mầm non ngày càng đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục ở bậc học này.

TP.HCM tuyên dương 50 giáo viên mầm non dạy giỏi - Ảnh 3.

Cô Nguyễn Thị Kim Anh (phải), một trong các giáo viên đoạt giải năm nay - Ảnh: MỸ DUNG

Tại lễ khen thưởng, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, cô Nguyễn Thị Kim Anh - giáo viên đoạt giải thuộc Trường mầm non Hoa Phượng (quận Bình Tân), một trong 50 giáo viên đoạt giải - chia sẻ: "Là giáo viên khối nhà trẻ, tôi luôn trăn trở làm sao để trẻ mầm non đến trường có thể ăn tốt, phát triển tốt nhất về thể chất để phụ huynh yên tâm khi giao trẻ đến trường. Bài dự thi là kiến thức, là kinh nghiệm, là tình yêu trẻ của tôi và sự động viên, khuyến khích của nhà trường nên được giải niềm vui như nhân đôi, cho tôi thêm tự tin để sáng tạo trong nghề nuôi dạy trẻ này".

Hội thi giáo viên mầm non giỏi cấp thành phố mỗi năm được tổ chức một lần nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học lấy trẻ làm trung tâm và đổi mới chương trình dạy học. Riêng năm 2020-2021 và 2021 -2022, hội thi chỉ được tổ chức một lần vì tình hình dịch bệnh.

Nhộn nhịp tuyển giáo viên mầm non Nhộn nhịp tuyển giáo viên mầm non

TTO - Để chuẩn bị cho ngày trở lại trường 14-2, nhiều trường mầm non ở TP.HCM đăng thông tin tuyển giáo viên, bảo mẫu, cấp dưỡng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận