Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online, 58 giáo viên mầm non được cấp tiền hỗ trợ

25/03/2022 10:38 GMT+7

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ Online có bài phản ánh về việc 58 giáo viên mầm non ở huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) đi dạy từ tháng 1-2022 đến nay nhưng không được nhận lương, UBND huyện này đã cấp tiền hỗ trợ cho họ.

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online, 58 giáo viên mầm non được cấp tiền hỗ trợ - Ảnh 1.

Cô trò mầm non trong tiết học tại điểm lẻ ở bản Ón, thuộc Trường mầm non xã Tam Chung, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sáng 25-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Bình - chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) - cho biết UBND huyện đã có quyết định hỗ trợ cho 58 giáo viên mầm non thuộc diện hợp đồng lao động từ ngày 31-12-2021 trở về trước, với mức hỗ trợ là 3,5 triệu đồng/giáo viên/tháng.

"Đây là mức hỗ trợ tạm thời của huyện để số giáo viên mầm non hợp đồng có kinh phí mua xăng xe đến trường, góp phần trang trải cuộc sống trước mắt. Bởi vì số giáo viên này đã kết thúc hợp đồng lao động từ ngày 31-12-2021, khi quyết định số 60/2011 của Thủ tướng Chính phủ hết hiệu lực, nên từ tháng 1-2022 đến nay, huyện không có căn cứ để trả lương và phụ cấp cho giáo viên.

Hiện nay, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đang giao Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở GD-ĐT tham mưu cho UBND tỉnh hướng giải quyết tiền lương, phụ cấp cho giáo viên thuộc diện hợp đồng trong toàn tỉnh, trong đó có 58 giáo viên mầm non của huyện Mường Lát. 

Khi nào có hướng dẫn của UBND tỉnh, huyện Mường Lát sẽ triển khai ngay việc ký hợp đồng lao động, giải quyết chế độ tiền lương, phụ cấp cho giáo viên mầm non để các cô yên tâm đến trường" - ông Nguyễn Văn Bình cho biết thêm.

Theo Phòng kế hoạch - tài chính huyện Mường Lát, sau khi có ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND huyện về việc cấp tiền hỗ trợ cho 58 giáo viên mầm non hợp đồng, phòng đã hướng dẫn hiệu trưởng, kế toán các trường hoàn thiện hồ sơ để sớm cấp tiền hỗ trợ cho giáo viên từ tháng 1-2022 đến nay trong những ngày tới.

Báo Tuổi Trẻ Online ngày 18-3 có bài "Hàng chục giáo viên mầm non ở vùng cao Thanh Hóa gần 3 tháng không có lương", phản ánh về việc 58 giáo viên thuộc diện hợp đồng ở huyện này đi dạy từ đầu tháng 1-2022 đến nay nhưng không nhận được đồng lương nào, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Các cô giáo mầm non phải vay tiền của người thân để lo cho con ăn học, chi phí xăng xe đến trường.

Hàng ngàn trường mầm non Hàng ngàn trường mầm non 'biến mất' - Kỳ 2: Giữ chân giáo viên: nỗ lực tuyệt vọng

TTO - 'Hai năm đóng cửa trường, tổn thất thì nhiều nhưng cái đau khổ nhất chính là sự đổ vỡ hệ thống nhân sự. Cho dù trường học có được mở cửa trở lại thì cũng vẫn phải mất nhiều thời gian để vực dậy'.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận