16/03/2022 19:16 GMT+7

Hàng chục doanh nghiệp ở Thanh Hóa chậm đưa đất vào đầu tư dự án

Q. THẾ
Q. THẾ

TTO - Hàng chục doanh nghiệp ở Thanh Hóa mới bị Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh này xác định không đưa đất vào sử dụng liên tục, chậm tiến độ đầu tư dự án với tổng diện tích lên đến hơn 100ha.

Hàng chục doanh nghiệp ở Thanh Hóa chậm đưa đất vào đầu tư dự án - Ảnh 1.

Một dự án bỏ hoang đất ở huyện Hoài Đức, Hà Nội - Ảnh minh hoạ: Q.THẾ

Ngày 16-3, Bộ Tài nguyên và môi trường cho hay vừa nhận được văn bản số 1765 của Sở Tài nguyên và môi trường Thanh Hóa về "công khai các trường hợp vi phạm đất đai".

Theo Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh này, từ chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh, Bộ Tài nguyên và môi trường đã thực hiện rà soát công tác quản lý đất đai. Theo đó, tính đến ngày 6-3, Thanh Hóa có 67 doanh nghiệp vi phạm về đất đai với tổng diện tích lên đến hơn 100 hecta.

Những doanh nghiệp chậm tiến độ dự án như: Công ty cổ phần VNJ được giao 12,5 hecta thực hiện dự án trường trung học dân lập kỹ thuật Visco tại phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa; Công ty TNHH một thành viên đầu tư phát triển Nguyễn Kim được giao 2,2 hecta để thực hiện dự án trung tâm thương mại Nguyễn Kim Thanh Hóa tại khu đô thị Nam TP Thanh Hóa;

Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Lam Sơn được giao 2,9 hecta để xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu nung trang trí liên hợp giai đoạn 3 tại phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn; Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Phú Lộc được giao 7,7 hecta để xây dựng nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi và xây dựng trang trại tổng hợp tại xã Hoa Lộc, huyện Hậu Lộc; 

Công ty cổ phần dịch vụ truyền thông LKC Việt Nam được giao 9,5 hecta xây dựng trang trại chăn nuôi lợn nái sinh sản kết hợp cây ăn quả, cây dược liệu LKC Việt Nam tại phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn…

Những doanh nghiệp không sử dụng đất liên tục đã được Sở Tài nguyên và môi trường rà soát, phát hiện như: Công ty TNHH Trần Mạnh Tiến Thành, Công ty cổ phần xây dựng dịch vụ thương mại Nam Thanh Bắc Nghệ, Công ty TNHH đầu tư Nghi Sơn Việt Nam…

Trước đó, ngày 1-3, Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết Sở Tài nguyên và môi trường Quảng Nam có văn bản báo cáo về việc thu hồi đất dự án, chậm đưa đất vào sử dụng.

Theo đó, Quảng Nam hiện có 11 đơn vị, tổ chức sử dụng đất bị công khai vi phạm do không đưa đất vào sử dụng trong thời hạn 12 đến 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư với tổng diện tích lên đến hơn 260 hecta.

Trong tháng 2-2022, Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết tại các tỉnh: Đồng Nai, Hải Dương, Hà Giang có hàng trăm hecta có vi phạm trong sử dụng đất. Trong đó, Hà Giang nhiều doanh nghiệp đã bị thu hồi, kiến nghị thu hồi đất.

Hải Dương có chủ đầu tư không thực hiện dự án từ nhiều năm nay và các cơ quan của xã, huyện, tỉnh không liên hệ được với chủ đầu tư để làm việc.

Doanh nghiệp bỏ hoang cả chục hecta đất Doanh nghiệp bỏ hoang cả chục hecta đất

TTO - Dù được gia hạn nhiều lần nhưng doanh nghiệp vẫn tiếp tục vi phạm không đưa đất vào sử dụng, để hoang hóa và có chủ đầu tư "lặn mất" khiến chính quyền địa phương từ cấp xã đến tỉnh liên hệ làm việc nhưng ‘bất thành’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận