24/02/2022 15:21 GMT+7

Bình Thuận yêu cầu tăng cường quản lý đất đai, trật tự xây dựng

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa yêu cầu các địa phương và sở, ban ngành liên quan tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và xử lý nghiêm vi phạm trong các lĩnh vực này.

Bình Thuận yêu cầu tăng cường quản lý đất đai, trật tự xây dựng - Ảnh 1.

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bình Thuận cắm bảng thông báo tình hình lấn chiếm quỹ đất hai bên đường 706B, TP Phan Thiết - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Bình Thuận xảy ra tình trạng lấn chiếm đất công, đất đã giao cho các dự án, sang nhượng đầu cơ tăng giá trục lợi, vi phạm trật tự xây dựng.

Trong khi công tác thanh - kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng chưa được thực hiện thường xuyên. Các vi phạm xảy ra nhưng chưa được xử lý kịp thời.

Một số địa phương có biểu hiện buông lỏng quản lý đất đai, trật tự xây dựng làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, môi trường đầu tư, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Để kịp thời chấn chỉnh khắc phục ngay các hạn chế nêu trên, chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng (bao gồm đất nhà nước quản lý và đất đã có quyết định giao, cho thuê), không để xảy ra tình trạng buông lỏng quản lý.

Các địa phương phải tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các xã, phường, thị trấn thường xuyên kiểm tra tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi lấn chiếm, vi phạm trật tự xây dựng.

Kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, để xảy ra vi phạm mà không xử lý hoặc không đề xuất xử lý kịp thời các vi phạm theo phân cấp quản lý và quy định pháp luật.

Bình Thuận: Đề nghị cung cấp hồ sơ vụ giao Bình Thuận: Đề nghị cung cấp hồ sơ vụ giao 'đất vàng' cho ngân hàng không qua đấu giá

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Công an Bình Thuận vừa đề nghị Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh phối hợp cung cấp hồ sơ liên quan đến việc giao hơn 5.000m2 đất cho Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) chi nhánh Bình Thuận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận