Tag: Quản lý đất đai

Lãnh đạo Quảng Ngãi phê bình một số cán bộ sợ trách nhiệm, đùn đẩy việc

TTO - Một bộ phận cán bộ, công chức chậm chuyển biến, năng lực hạn chế, không theo kịp được với nhịp độ, áp lực công việc. Thiếu sâu sát, quyết tâm, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thậm chí đùn đẩy, sợ trách nhiệm.

Thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm, tỉnh Đắk Lắk vẫn xin... 'hợp thức hóa'

TTO - Trong thông báo kết luận, Thanh tra Chính phủ đã nêu hàng loạt sai phạm của chính quyền tỉnh Đắk Lắk trong công tác quản lý đất đai, bảo vệ rừng, giao "đất vàng" không qua đấu giá...

Đại biểu Quốc hội: Nhà đầu tư trong nước có thể mua công nghệ để làm đường sắt đô thị

TTO - Chính phủ nên ưu tiên đặt hàng và cam kết dành thị phần cho các nhà đầu tư trong nước để hợp tác hoặc mua lại công nghệ, ngành công nghiệp đường sắt hiện đại của riêng mình.

Chuyển dịch đất đai để phát triển

TTCT -Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã ban hành nghị quyết 18-NQ/TW tại Hội nghị lần thứ 5 (ngày 16-6-2022) về "tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao". Bài viế

Không giảm án cho 2 bị cáo trong vụ sai phạm trên núi Chín Khúc

TTO - Sáng 15-8, TAND cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm vụ án 'Vi phạm các quy định về quản lý đất đai' trong quá trình cho triển khai 2 dự án trên núi Chín Khúc (tỉnh Khánh Hòa), do có kháng cáo của 2 bị cáo.

Bỏ khung giá đất là điểm mới đột phá

TTO - Ngày 21-7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập nghị quyết Hội nghị trung ương 5 khóa XIII.

14 năm đất vàng thành bãi hoang: Cán bộ liên quan sai phạm ‘xin’ kiểm điểm rút kinh nghiệm

TTO - Những cán bộ Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi có liên quan đến sai phạm tại dự án của Công ty TNHH Eastar KIC Việt Nam (Công ty KIC) đã nhận khuyết điểm và tự nhận hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Vụ án tại dự án bất động sản 1.250 tỉ đồng: Cựu lãnh đạo Khánh Hòa sai phạm gì?

TTO - Các ông Nguyễn Chiến Thắng - cựu chủ tịch UBND tỉnh, Đào Công Thiên - cựu phó chủ tịch UBND tỉnh, Võ Tấn Thái - cựu giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Khánh Hòa - bị đề nghị truy tố tội "vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Lúng túng xử lý sai phạm xây dựng ở hồ Tà Đùng

TTO - Để không xảy ra nạn phân lô bán nền đất quanh các dự án, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đắk Nông có văn bản yêu cầu các địa phương phải siết việc quản lý đất đai và xây dựng, nhất là những vùng quy hoạch làm dự án.

Cựu chủ tịch Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng bị phạt 5 năm 6 tháng tù

TTO - Chiều 13-4, TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên án 2 cựu chủ tịch UBND tỉnh và 5 đồng phạm về tội "vi phạm các quy định về quản lý đất đai" trong quá trình cho triển khai 2 dự án trên núi Chín Khúc.