13/02/2022 23:12 GMT+7

TP.HCM: Tri ân đội ngũ y tế và lực lượng hỗ trợ chống dịch

CẨM NƯƠNG
CẨM NƯƠNG

TTO - Tại buổi lễ tri ân đội ngũ y tế và lực lượng hỗ trợ chống dịch COVID-19, bà Huỳnh Bích Ngọc - phó chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công - xúc động khi nói về niềm hạnh phúc bình dị mà các y bác sĩ đã mang lại cho nhiều gia đình.

TP.HCM: Tri ân đội ngũ y tế và lực lượng hỗ trợ chống dịch - Ảnh 1.

Lãnh đạo ngành y tế TP.HCM cùng đại diện ban tổ chức buổi lễ chụp ảnh lưu niệm tại sân khấu - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Tối 13-2, một buổi lễ tri ân ấm áp được tổ chức bởi Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) dành riêng cho đội ngũ y bác sĩ và lực lượng hỗ trợ chống dịch COVID-19. 

Bà Huỳnh Bích Ngọc - phó chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công - cho biết mỗi người trong chúng ta đều cảm nhận được sự quý giá của trạng thái “bình thường mới”, bởi lẽ rất nhiều sự hy sinh đã được đánh đổi. Những con người ấy đã gác lại hạnh phúc riêng tư, gác lại cuộc sống yên bình để lao vào tâm dịch.

“Khó có từ ngữ nào diễn tả hết sự trân trọng của chúng tôi dành cho đội ngũ y bác sĩ và các lực lượng hỗ trợ. Họ đã mang lại những mong muốn bình dị nhất cho bệnh nhân và gia đình của họ, là niềm hạnh phúc khi còn được nhìn thấy nhau trong cuộc đời”, bà Ngọc xúc động.

Tại lễ tri ân, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết thành phố đã trải qua những khó khăn, thử thách đầy cam go chưa từng gặp, nhưng từ đó cũng đề ra những giải pháp sáng tạo chưa từng có, làm nền tảng thay đổi tư duy chống dịch của cả nước. Để có được những tín hiệu khởi sắc như hôm nay, không thể thiếu sự chung tay, tiếp sức từ xã hội.

“Nếu không có 'vòng tay lớn' từ cộng đồng, không biết bao nhiêu sinh mạng sẽ ra đi, không biết đội ngũ y tế có đủ 'vững tay chèo' trong cuộc chiến với đại dịch. Trân trọng cảm kích tấm lòng của mọi người dành cho ngành y tế TP nói riêng và y tế cả nước nói chung”, ông Thượng chia sẻ.

TP.HCM: Tri ân đội ngũ y tế và lực lượng hỗ trợ chống dịch - Ảnh 2.

Ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM (áo trắng) - trò chuyện, thăm hỏi lực lượng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Là một trong những đơn vị lao vào mọi mặt trận điều trị, truy vết, tiêm vắc xin, chi viện cho các tỉnh trong những ngày dịch nóng bỏng, bác sĩ Võ Đức Chiến - giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - cho biết không biết bao nhiêu là đủ để tiếp năng lực tích cực cho nhân viên y tế của TP.HCM và cả nước nói chung trong giai đoạn khắc nghiệt, đỉnh điểm của dịch bệnh.

“Thời gian qua nếu không có sự chung tay của cộng đồng thì năng lượng của lực lượng y tế khó có thể được duy trì để hoàn thành nhiệm vụ. Tôi mong mỏi cộng đồng sẽ tiếp tục đồng hành, không bỏ rời trận tuyến này, mặc dù đỉnh điểm COVID-19 ở TP.HCM đã tạm qua đi”, bác sĩ Chiến mong muốn.

“Tri ân bất cầu báo” nhưng có được những buổi lễ gặp gỡ, tri ân thế này chính là một thông điệp để đội ngũ y tế cũng như lực lượng hỗ trợ phòng chống COVID-19 thấy rằng sự đóng góp của mình được xã hội ghi nhận. Cảm ơn những trái tim đầy quả cảm, cảm ơn vì đã cùng đồng lòng cho sự bình yên của cộng đồng!

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tết này là Tết tri ân của thành phố Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tết này là Tết tri ân của thành phố

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu các địa phương phải chăm lo Tết chu đáo cho người ở TP.HCM, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê đón Tết cũng như đón rước người muốn trở lại TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên