28/01/2021 19:45 GMT+7

TP.HCM tạm ngưng toàn bộ xe khách đi Quảng Ninh, Hải Dương

THU DUNG
THU DUNG

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, tạm dừng mọi hoạt động vận tải đường bộ từ TP.HCM đi các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương (và ngược lại).

TP.HCM tạm ngưng toàn bộ xe khách đi Quảng Ninh, Hải Dương - Ảnh 1.

Bến xe Miền Đông yêu cầu hành khách đeo khẩu trang phòng dịch - Ảnh: HOÀNG AN

Thông báo này được thực hiện kể từ ngày 28-1, đến khi có thông báo mới (theo phương án tổ chức vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương). 

Sở Giao thông vận tải TP yêu cầu xe đang có hành trình vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng và du lịch từ TP.HCM đi Quảng Ninh, Hải Dương (và ngược lại) khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn biện pháp an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt lưu ý phải khai báo y tế để phục vụ công tác theo dõi và giám sát theo quy định. 

Đồng thời, đơn vị này khuyến cáo các đơn vị vận tải, hành khách… tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của các cấp và chú trọng một số vấn đề sau: Nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan trước nguy cơ và diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19. 

Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp "5K" gồm: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế" trong phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các đơn vị quản lý bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (tuyến cố định, xe buýt, xe taxi), các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường thủy có phương tiện thủy chuyên chở từ 13 hành khách trở lên và các chủ cảng, bến thủy nội địa vận tải hành khách đường thủy, bến khách ngang sông trên địa bàn TP phối hợp triển khai thực hiện bản đồ chung sống an toàn với COVID-19.

TP.HCM tạm ngưng toàn bộ xe khách đi Quảng Ninh, Hải Dương - Ảnh 2.

Thông điệp 5K phòng chống COVID-19 trong tình hình mới của Bộ Y tế - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Các đơn vị còn có trách nhiệm phổ biến, thông tin tuyên truyền về ứng dụng "An toàn COVID-19" và trang thông tin điện tử (website): antoancovid.vn nhằm phục vụ công tác phòng bệnh và đánh giá các đơn vị kinh doanh vận tải đã thực hiện tốt (hay chưa tốt) công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Thanh tra Sở GTVT TP phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Đồng thời, kết hợp lồng ghép nội dung kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trong các đợt cao điểm trước, trong và sau các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

TP.HCM kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch COVID-19

TTO - Chiều 28-1, tại cuộc họp với các địa phương về COVID-19, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã yêu cầu các đơn vị kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch bệnh ở từng địa bàn, từng cơ quan, từng lĩnh vực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên