TP.HCM: siết phòng dịch COVID-19 tại các cảng biển

05/01/2021 16:24 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM đề nghị các đơn vị có liên quan xử lý nghiêm các thuyền viên, thuyền trưởng và đại lý tàu nếu để thuyền viên trốn tàu lên bờ sai quy định trong phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM: siết phòng dịch COVID-19 tại các cảng biển - Ảnh 1.

Nhân viên điều độ cảng cá chỉnh sửa cho người đeo khẩu trang không đúng cách - Ảnh: MINH CHIẾN

Chiều 5-1, Sở Y tế có thông tin về việc phối hợp tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các cảng biển trên địa bàn TP.

Cụ thể, Sở Y tế đề nghị Cảng vụ Hàng hải TP tiếp tục phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch tế quốc tế và các đơn vị liên quan trong việc triển khai thực hiện các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các cảng biển. Thông tin tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 đến toàn thể nhân viên tại các cảng, các đại lý tàu, thuyền viên các tàu cập cảng.

Yêu cầu thuyền trưởng tất cả các tàu ký cam kết về tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đảm bảo thuyền trưởng và toàn bộ thủy thủ của các tàu nước ngoài được thông tin đầy đủ về các quy định của pháp luật Việt Nam và các hướng dẫn, quy định của ngành y tế  về phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời, thuyền trưởng chịu trách nhiệm nếu để thủy thủ đoàn của các tàu vi phạm các quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tăng cường các biện pháp giám sát việc tuân thủ cách ly phòng chống COVID-19 tại tàu của thủy thủ đoàn các tàu đang trong thời gian cập cảng, có biện pháp xử lý nếu vi phạm.

Sở Y tế đề nghị Bộ chỉ huy biên phòng TP chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường giám sát người ra vào các cảng, kiểm tra giám sát định kỳ, đột xuất các tàu thuyền tiếp cận giao dịch với các tàu nước ngoài đang neo đậu, đảm bảo tuân thủ đúng quy định và hướng dẫn phòng chống dịch của ngành y tế.

Tiếp tục kiểm tra, giám sát định kỳ, đột xuất các tàu về tuân thủ các quy định của ngành y tế, có biện pháp xử lý nghiêm thuyền viên, thuyền trưởng và đại lý tàu nếu để thuyền viên trốn tàu lên bờ sai quy định.

Dù dịch COVID-19, sản lượng hàng hóa qua cảng biển vẫn tăng 4% trong năm 2020 Dù dịch COVID-19, sản lượng hàng hóa qua cảng biển vẫn tăng 4% trong năm 2020

TTO - Năm 2020, sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cảng biển Việt Nam vẫn tăng trưởng. Điều này cho thấy dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, kinh tế Việt Nam vẫn phát triển.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận