Tag: pháp luật Việt Nam

Không thiếu quy định cho chung cư mini

Pháp luật về chung cư mini không thiếu, chỉ thiếu nghiêm ngặt trong quản lý.

Từ chuyện TikTok: Muốn chấn hưng văn hóa, văn hóa mạng phải làm đầu tiên

TikTok tại Việt Nam bị Bộ Thông tin và Truyền thông "khui" hàng loạt sai phạm, chuyên gia các lĩnh vực "hiến kế" để thanh lọc nội dung trên mạng.

Giải bơi biển quốc tế ở Khánh Hòa tổ chức vào tháng 9

Giải bơi biển quốc tế The Arena Oceanman - Cam Ranh Việt Nam 2023 tại tỉnh Khánh Hòa sẽ được tổ chức trở lại vào tháng 9, sau khi Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa có văn bản đề nghị dừng tổ chức giải vào tháng 4.

4 kỹ năng và 5 phẩm chất cần có đối với nhân viên bảo vệ (phần 1)

Bài viết sau đây từ CareerBuilder sẽ chia sẻ đến bạn những yêu cầu về kỹ năng và phẩm chất cần trang bị đối với ngành nghề này.

Bắt giam nhóm chuyên 'soi' công trình vi phạm, tống tiền nhiều cơ quan

Nhóm của Nguyễn Quang Dũng thu thập thông tin, chụp ảnh các công trình có dấu hiệu vi phạm trên địa bàn Hà Nội, rồi viết bài đăng tải lên trang web để đe dọa lãnh đạo các phường có công trình vi phạm đưa tiền.

Thu thẻ nhà báo của tổng biên tập báo Pháp Luật Việt Nam

TTO - Bộ Thông tin và Truyền thông đã có quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Đào Văn Hội, tổng biên tập báo Pháp Luật Việt Nam.

Cần có trách nhiệm khi chia sẻ thông tin trên mạng xã hội

TTO - Ngày 6-11, ngày hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2022 do Thành Đoàn TP.HCM chỉ đạo tổ chức diễn ra tại Trường đại học Sư phạm TP.HCM.

Bảo vệ quyền con người

TTO - Pháp lệnh mới được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua đã bỏ đề xuất phạt khi livestream không được phép ở phiên tòa và quy định chung lại việc xử phạt đối với hành vi ghi âm, ghi hình không được phép.

Đình bản báo Pháp Luật Việt Nam điện tử 3 tháng, phạt 325 triệu vì 13 lỗi

TTO - Thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông đã quyết định xử phạt báo Pháp Luật Việt Nam đối với 13 hành vi vi phạm, đình bản báo Pháp Luật Việt Nam điện tử 3 tháng.

Không có văn phòng ở Việt Nam, Facebook, Google vẫn phải gỡ, xóa clip, hình ảnh độc hại với trẻ em

TTO - Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chưa có văn phòng đại diện ở Việt Nam như Facebook, Google... vẫn phải lọc, gỡ, xóa clip, hình ảnh độc hại với trẻ em trên môi trường mạng theo yêu cầu, đề nghị từ phía cơ quan chức năng.