TP.HCM sẽ tạm sử dụng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu để điều trị COVID-19

25/03/2020 13:52 GMT+7

TTO - Ngày 25-3, Sở Y tế TP.HCM cho biết trong thời gian tới sẽ chuẩn bị phương án nhân sự cho kế hoạch tiếp theo khi tạm sử dụng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (quận 9) với quy mô 1.000 giường để điều trị COVID-19.

TP.HCM sẽ tạm sử dụng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu để điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Phía trong cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu rất hiện đại và sạch sẽ, đảm bảo cho công tác điều trị COVID-19 - Ảnh: PHƯỢNG LINH

Ngày 23-3, tại buổi giao ban trực tuyến với bệnh viện dã chiến và Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, ông Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - kết luận sẽ giao Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM ưu tiên điều trị COVID-19, điều chuyển các bệnh truyền nhiễm (ngoại trừ uốn ván) về các bệnh viện đa khoa thành phố, quận huyện để tiếp tục điều trị.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sẽ tiếp tục mở rộng quy mô giường bệnh dành cho người bệnh điều trị COVID-19 từ 80 giường lên 400 giường trong thời gian tới.

Sở Y tế giao bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM) phối hợp với Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TP.HCM đánh giá lợi ích, tác dụng khử khuẩn cũng như nguy cơ đối với nhân viên y tế khi sử dụng buồng khử khuẩn do Thành đoàn TP.HCM sáng chế.

Các bệnh viện điều trị COVID-19 phải xây dựng kế hoạch ứng phó các tình huống khẩn cấp đối với các bệnh nhân đang mắc các bệnh lý nền kèm theo cần chạy thận nhân tạo, phẫu thuật cấp cứu…

Phòng ban trực thuộc Sở Y tế phải chuẩn bị phương án nhân sự cho kế hoạch tiếp theo khi tạm sử dụng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM quy mô 1.000 giường để điều trị COVID-19.

Sở Y tế đề nghị các bệnh viện của thành phố khi tiếp nhận các trường hợp bệnh lý chuyển đến từ các trạm y tế của Cần Giờ cần khẩn trương tiếp nhận và điều trị người bệnh.

Nghiêm cấm bán thuốc sốt rét không toa để điều trị, dự phòng COVID-19 Nghiêm cấm bán thuốc sốt rét không toa để điều trị, dự phòng COVID-19

TTO - Cục Quản lý dược vừa có văn bản yêu cầu chỉ được bán thuốc trị sốt rét cho người có đơn thuốc, xử lý nghiêm các cơ sở bán không cần đơn, do tình trạng người dân mua gom thuốc trị sốt rét để... dự phòng COVID-19.

THU HIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận