02/11/2020 13:06 GMT+7

TP.HCM: Phụ huynh chất vấn trường về bữa ăn bán trú

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - Sáng 2-11, hơn 60 phụ huynh đại diện các lớp Trường tiểu học Trần Thị Bưởi (Q.9, TP.HCM) có buổi làm việc với nhà trường, đại diện Phòng giáo dục và đào tạo quận 9, nhà cung cấp thức ăn trước về bữa ăn bán trú của học sinh.

TP.HCM: Phụ huynh chất vấn trường về bữa ăn bán trú - Ảnh 1.

Một phụ huynh phẫn nộ trình bày về ý kiến với bữa ăn của con với rau hư thối - Ảnh: T. THƯƠNG

Cuộc họp diễn ra hơn 4 giờ, với rất nhiều ý kiến bức xúc từ phụ huynh.

Đây là cuộc họp do nhà trường mời đại diện phụ huynh các lớp sau những phản ảnh về bữa ăn bán trú kém chất lượng từ phụ huynh. 

Một phụ huynh có con học lớp 1/5 không giữ được bình tĩnh khi kể: "Cuối tháng 10, con tôi đã ăn thức ăn bán trú, sau đó bị ói, phải đưa đi bệnh viện. Lớp cháu có đến ba bạn bị sốt vì ăn uống tại lớp. Tôi đã vào trường thật sớm, khi người ta giao thực phẩm để xem thì 'ngã người' vì rau củ quả hư thối hết. Có cha mẹ nào ở nhà cho con ăn thức ăn như thế? Ở trường, con mình hàng ngày phải đưa thức ăn không đảm bảo vào người, thử hỏi làm sao bình tĩnh được?"

Một suất ăn bán trú ở trường là 30.000 đồng, bao gồm cả bữa xế, được cho là mức đóng cao so với địa bàn quận 9, tuy nhiên bữa ăn không đúng với mức phụ huynh bỏ ra. "Tôi từng có con bị ngộ độc thực phẩm nên rất sợ điều này xảy ra lần nữa với con. Phụ huynh không thể theo dõi, rình rập bếp ăn ở trường, chỉ muốn đóng góp xây dựng giúp tốt hơn. Tối, sáng phụ huynh có thêm bổ sung thêm dưỡng chất khác cho con. Ở trường không cần ăn nhiều, chỉ cần con ăn sạch sẽ, đảm bảo" - một phụ huynh khác ý kiến.

Chị Nguyễn Thị Thu có con lớp 2/7 đặt vấn đề với trường: "Đối với một đơn vị cung cấp thức ăn cho trường, trường có nhận lợi ích nào từ công ty này hay không? Nếu không thì đề nghị nhà trường công minh, khách quan thay đổi nhà cung cấp khác".

Cô Nguyễn Thị Thu Hương, hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Thị Bưởi, cho biết: "Nếu có ngộ độc thực phẩm xảy ra, tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật, mặc dù ăn bán trú là thỏa thuận với phụ huynh. Tôi cũng khẳng định không có lợi ích nào ở đây. Nhà cung cấp trả điện nước rõ ràng cho nhà trường, mang tính chất phục vụ".

TP.HCM: Phụ huynh chất vấn trường về bữa ăn bán trú - Ảnh 2.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương, hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Thị Bưởi, khẳng định không có lợi ích, khuất tất nào từ nhà cung cấp thức ăn - Ảnh: T.THƯƠNG

Đại diện nhà cung cấp thức ăn cho rằng đây là vấn đề sai sót nhỏ, rau củ quả bị giập do vận chuyển và hứa điều chỉnh.

Bà Phan Thị Kim Duyên - phó Phòng Giáo dục và đào tạo Q.9, TP.HCM - góp ý kiến: "Ngưng hay không ngưng nhà cung cấp, không thể ngồi đây làm được. Phụ huynh cho nhà trường cơ hội thể hiện trách nhiệm, chúng tôi cũng ngồi lại bàn bạc với nhau. Trong thời gian chưa chọn được nhà cung cấp mới, học sinh vẫn ăn bán trú dưới sự kiểm soát chặt chẽ hơn, không bằng giấy tờ, mà sẽ bằng mắt và sẽ trả lời phụ huynh trong thời gian sớm nhất".

TP.HCM cho phép các trường thực hiện bán trú, tổ chức bữa ăn thành nhiều đợt TP.HCM cho phép các trường thực hiện bán trú, tổ chức bữa ăn thành nhiều đợt

TTO - Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, các trường có thể tổ chức bán trú nhưng phải tổ chức bữa ăn thành nhiều đợt, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn của nhà trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận