TP.HCM cho phép các trường thực hiện bán trú, tổ chức bữa ăn thành nhiều đợt

28/08/2020 12:08 GMT+7

TTO - Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, các trường có thể tổ chức bán trú nhưng phải tổ chức bữa ăn thành nhiều đợt, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn của nhà trường.

TP.HCM cho phép các trường thực hiện bán trú, tổ chức bữa ăn thành nhiều đợt - Ảnh 1.

Học sinh ở TP.HCM trong một buổi sinh hoạt tập thể - Ảnh: H.HG

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản gởi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đầu năm học 2020-2021.

Theo đó, các trường có thể tổ chức bán trú nhưng phải tổ chức bữa ăn thành nhiều đợt, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn của nhà trường.

Sở cũng yêu cầu các trường kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm, đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể cho học sinh; tránh cho học sinh sử dụng chung khay thực phẩm, thức ăn chung trong bữa ăn; nhắc nhở học sinh ăn chín, uống chín.

Đối với các trường có tổ chức nội trú, Sở GD-ĐT nhấn mạnh: "Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm toàn bộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các hoạt động đối với học sinh nội trú tại trường; đảm bảo có đủ chỗ ăn, nghỉ, sinh hoạt cho học sinh; bố trí chỗ ăn hợp lý, giảm thiểu tối đa tập trung đông người; đồ dùng sinh hoạt cá nhân của học sinh phải được dùng riêng và được giặt sạch bằng xà phòng sau khi dùng".

Đối với các phương tiện đưa đón học sinh, sau mỗi chuyến đi, nhà xe phải thực hiện khử khuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe bằng chất tẩy rửa. Trên xe phải có bình sát khuẩn tay nhanh để học sinh sát khuẩn tay nhanh khi lên xe và trước khi rời xe.

Văn bản trên cũng hướng dẫn các trường phải tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên đầu mỗi buổi học, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên.

TP.HCM: Năm học 2020-2021 có 1,74 triệu học sinh, tăng hơn 54.000 học sinh TP.HCM: Năm học 2020-2021 có 1,74 triệu học sinh, tăng hơn 54.000 học sinh

TTO - Dự kiến năm học 2020-2021 TP.HCM có tổng cộng 2.348 trường với 47.438 phòng học cho hơn 1,74 triệu học sinh. So với năm trước, con số này tăng lên hơn 54.000 học sinh.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận