TP.HCM phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

29/07/2020 23:08 GMT+7

TTO - Chiều 29-7, TP.HCM đã phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khi đang ở một chung cư trên địa bàn phường 22, quận Bình Thạnh. Tất cả đã được đưa đi cách ly.

Ông Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM - phát biểu về 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, được phát hiện tại một chung cư trên địa bàn quận Bình Thạnh - Video: TỰ TRUNG

Đây là thông tin được ông Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM - cho biết trong cuộc họp thông tin về tình hình dịch COVID-19 và công tác ứng phó của TP.HCM vào ngày 29-7.

Ông Dũng cho biết, ngay trong chiều cùng ngày, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) phối hợp Công an quận Bình Thạnh và Trung tâm y tế quận Bình Thạnh đã phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại một chung cư trên địa bàn phường 22, quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Sau khi phát hiện sự việc, các cơ quan chức năng phối hợp điều tra, xử lý và nhanh chóng đưa 11 người này đưa đi cách ly.

Tại TP.HCM, phần lớn các trường hợp nhập cảnh trái phép được phát hiện tại bệnh viện do họ có nhu cầu khám bệnh hoặc do người dân phát hiện. Chỉ một số ít trường hợp tự giác đến lãnh sự quán khai báo.

Theo ông Dũng, bên cạnh TP.HCM đối mặt với nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ những người về từ vùng dịch như Đà Nẵng, thì còn có nguy cơ từ những người nhập cảnh trái phép từ đường mòn, lối mở. 

"Cần thông tin nhanh những trường hợp nhập cảnh trái phép này để người dân nâng cao cảnh giác, đặc biệt nguồn lây lan dịch bệnh tại Đà Nẵng có đặt nghi ngờ từ yếu tố ngoại lai" - ông Dũng nói.

Ngoài 11 trường hợp trên, từ tháng 5 đến nay TP.HCM đã phát hiện 38 trường hợp nhập cảnh trái phép.

Hà Nội tổng rà soát, phát hiện người nhập cảnh trái phép Hà Nội tổng rà soát, phát hiện người nhập cảnh trái phép

TTO - Nhận định Hà Nội có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao, Thành ủy Hà Nội chỉ đạo các cấp, các ngành phải coi phòng chống dịch là nhiệm vụ cấp bách lúc này, đồng thời tuyên truyền người dân không quá lo lắng, nhưng cũng không lơ là, chủ quan.

TIẾN LONG - XUÂN MAI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận