05/07/2021 18:28 GMT+7

TP.HCM: Ở trong khu phong tỏa, gặp vấn đề sức khỏe được xử lý ra sao?

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn, trong đó đề nghị các đơn vị không để người bệnh trong khu vực phong tỏa không được điều trị, cấp cứu kịp thời hoặc bị gián đoạn chăm sóc với các bệnh lý mạn tính cần theo dõi thường xuyên.

TP.HCM: Ở trong khu phong tỏa, gặp vấn đề sức khỏe được xử lý ra sao? - Ảnh 1.

Người dân được chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh: THU HIẾN

Chiều 5-7, ông Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - có văn bản khẩn gửi đến các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, về việc xử lý các tình huống người dân trong khu vực phong tỏa có vấn đề về sức khỏe.

Theo Sở Y tế TP.HCM, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố đang diễn biến hết sức phức tạp, số trường hợp phải cách ly tập trung ngày càng tăng. Hiện nay thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, việc chăm sóc và đáp ứng nhu cầu sức khỏe người dân trong khu vực phong tỏa là rất cần thiết.

Theo đó, khi người dân trong khu vực phong tỏa có vấn đề sức khỏe cần được cấp cứu, gọi số "115" để được Trung tâm cấp cứu 115 điều phối xe cấp cứu và kíp cấp cứu đến sơ cấp cứu và chuyển viện.

Trường hợp người dân có nhu cầu khám, chữa bệnh như: khám thai, chạy thận nhân tạo, hóa trị, xạ trị… gọi "115" để Trung tâm cấp cứu 115 điều phối xe đủ điều kiện, vận chuyển người cách ly theo quy định đến các bệnh viện để khám, chữa bệnh.

Sở Y tế giao các bệnh viện tiếp nhận, khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh đến từ khu vực phong tỏa thực hiện theo quy trình tiếp nhận người bệnh thuộc nhóm có yếu tố dịch tễ.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đề nghị UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện thông báo cho các UBND phường, xã, thị trấn các bộ phận trực tại khu vực phong tỏa hỗ trợ, tạo điều kiện để xe cấp cứu 115 và xe vận chuyển người bệnh (xe phục vụ phòng chống dịch) vào khu vực phong tỏa để sơ cấp cứu và vận chuyển người bệnh đến các bệnh viện.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai, không để người bệnh trong khu vực phong tỏa không được điều trị, cấp cứu kịp thời hoặc bị gián đoạn chăm sóc với các bệnh lý mạn tính cần theo dõi thường xuyên định kỳ.

Khoanh vùng một tòa nhà ở quận Phú Nhuận và một phần Bệnh viện Nhân dân Gia Định Khoanh vùng một tòa nhà ở quận Phú Nhuận và một phần Bệnh viện Nhân dân Gia Định

TTO - Tối 26-5, một tòa nhà ở phường 10, quận Phú Nhuận và một phần Bệnh viện Nhân dân Gia Định, quận Bình Thạnh đang được khoanh vùng sau khi TP.HCM ghi nhận một ca dương tính COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên