TP.HCM: nhiều trường tư cho học sinh nghỉ học, phụ huynh sốt ruột chờ trường công

02/02/2020 11:42 GMT+7

TTO - Sáng 2-2, nhiều trường tư thục, quốc tế trên địa bàn TP.HCM đã thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh do virus corona.

TP.HCM: nhiều trường tư cho học sinh nghỉ học, phụ huynh sốt ruột chờ trường công - Ảnh 1.

Các trường công lập ở TP.HCM khử khuẩn để đón học sinh trở lại trường ngày 3-2 như quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM - Ảnh: THU TÂM

Trang web của hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã đăng tải thư thông báo cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 9-2 (tức nghỉ 1 tuần so với quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM là học sinh sẽ quay trở lại trường vào ngày 3-2). 

Tương tự, Trường tiểu học, THCS & THPT Vinschool cũng thông báo dời ngày đón học sinh quay trở lại trường là từ ngày 3-2 theo lịch cũ sang ngày 10-2.

Hệ thống Trường Tây Úc cũng quyết định cho học sinh tạm nghỉ học 1 tuần. Trong thông báo trên trang fanpage, nhà trường cho biết lịch học bù sẽ được cập nhật và thông báo sau.

Trong khi đó các trường công vẫn chưa có thông báo về việc cho học sinh nghỉ. 

"Chúng tôi như ngồi trên lửa, ngày nào cũng mở mạng ra xem tin tức và hi vọng nhà trường sẽ cho học sinh nghỉ học từ 1-2 tuần để 'lọc' bớt nguy cơ lây bệnh do corona. Nhưng chúng tôi thực sự thất vọng khi hệ thống các trường công lập không dám 'vượt rào' mà phải chờ chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT TP.HCM" - chị Lê Thị Thu Hà, phụ huynh ở quận Tân Phú, TP.HCM, nói. 

Chị Hà đặt câu hỏi: "Tôi cũng không hiểu sao Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT TP.HCM không ra quyết định cho học sinh nghỉ học từ 1-2 tuần khi Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch bệnh? Tôi có hỏi cô giáo chủ nhiệm của con, cô giải thích có lẽ do bộ và sở lo ngại sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch thời gian năm học. Nhưng kế hoạch năm học hoàn toàn có thể thay đổi cơ mà, kể cả các ngày thi vào lớp 10 hay thi trung học phổ thông quốc gia cũng vậy - do bộ và sở GD-ĐT quyết định chứ ai". 

Chị Bùi Thu Huệ, phụ huynh có con học trường công lập ở quận Bình Thạnh, phân tích: "Rất nhiều trường ĐH đã cho sinh viên nghỉ học để phòng tránh corona trong khi sinh viên đã lớn, các em có ý thức bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhiều so với học sinh mầm non, tiểu học. 

Thành phố Cần Thơ cũng đã có quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học. Ngay tại TP.HCM, nhiều trường tư thục họ cũng làm được việc mà phụ huynh mong mỏi: cho học sinh nghỉ học để bảo đảm sự an toàn cho học sinh. Vậy mà các cơ quan quản lý vẫn cứ 'bình chân như vại', tôi thực sự rất lo lắng và đã quyết định không cho con mình đi học trong 2 tuần". 

Đi thực tế những ngày này, phóng viên Tuổi Trẻ Online nhận được rất nhiều tâm tư của phụ huynh, đa số họ đều cho biết: "Chúng tôi chờ quyết định chính thức của Bộ và Sở GD-ĐT TP.HCM về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống bệnh do corona. Nhưng nếu nhà trường không cho nghỉ thì chúng tôi cũng tự cho con em mình nghỉ ở nhà. 

Thử hỏi nếu có em nào đang trong thời gian ủ bệnh mà đi học thì sẽ lây lan cho cả trường, lúc đó thì phòng chống cách nào?" - nhóm phụ huynh có con học lớp 2, lớp 3 ở quận 1, quận 5, quận 7 nêu. 

Cần Thơ cho học sinh nghỉ thêm một tuần tránh virus corona Cần Thơ cho học sinh nghỉ thêm một tuần tránh virus corona

TTO - Quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần sau thời gian nghỉ tết được chủ tịch UBND TP Cần Thơ đưa ra ngay trong chiều 1-2 theo đề xuất của Sở Y tế. An Giang cũng dừng một số lễ hội lớn vì virus corona.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận