TP.HCM: Nhiều trường tiểu học dạy trực tuyến để hoàn thành chương trình

10/05/2021 12:13 GMT+7

TTO - Ngày 10-5, nhiều trường tiểu học ở TP.HCM tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021 sau khi tạm ngưng đến trường vì COVID-19.

TP.HCM: Nhiều trường tiểu học dạy trực tuyến để hoàn thành chương trình - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp, TP.HCM) học trực tuyến tại nhà sáng 10-5 - Ảnh: T.S.

Theo ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ Online, sáng 10-5 nhiều trường tiểu học ở TP.HCM tổ chức học trực tuyến, giảng dạy trên Internet nhằm đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020-2021.

Thầy Dương Trần Bình - hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp, TP.HCM) - cho biết: "Bắt đầu từ hôm nay học sinh sẽ học trực tuyến trong một tuần để hoàn thành theo khung chương trình năm học. Trước đó, trường đã hoàn tất các bài kiểm tra học kỳ 2, các thầy cô hiện đang chấm bài, làm điểm. Riêng học sinh xét lên lớp 6 không bị ảnh hưởng, vướng mắc nào trong quá trình xét kết quả chuyển cấp".

Trong khi đó, gần 2.000 học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (quận 7, TP.HCM) tiếp tục được nghỉ hai ngày (ngày 10 và 11-5) trước khi bước vào một tuần "giặm" kiến thức để hoàn thành chương trình năm học. 

Thầy Hà Thanh Hải - hiệu trưởng - chia sẻ: "Nội dung căn bản trọng tâm đã xong. Tuy nhiên cũng cần phải "giặm" cho các em để đủ hết khung chương trình của Bộ GD-ĐT quy định. Riêng tiếng Anh tích hợp có gửi bài tập, hướng dẫn riêng. Sau hai ngày nghỉ để giáo viên làm điểm sẽ dạy trực tuyến để kết thúc.

Qua hai "mùa COVID-19" trường cũng đã quen cách dạy, không có gì vướng. Nhưng tôi chỉ băn khoăn các kỳ thi để các em lấy chứng chỉ tiếng Anh ở một số quận huyện, nhất là lớp 2, 4 không thể tổ chức trong tháng 5. Đặc biệt, tôi còn không biết khảo sát lớp 6 vào trường chuyên hình thức có thay đổi không, phụ huynh họ đang rất quan tâm".

Ngoài ra, nhiều trường ở TP.HCM cũng đang dạy trực tuyến cho học sinh tiểu học, như Trường tiểu học Hòa Bình (quận 1); Trường tiểu học Võ Thị Sáu (quận Gò Vấp), Trường tiểu học Nguyễn Đình Chính (quận Phú Nhuận)...

Khác với những lần học trực tuyến trong những đợt dịch trước, để hoàn thành chương trình, học trực tuyến sau khi kiểm tra học kỳ 2 trở nên khá nhẹ nhàng với đa số phụ huynh. Chị Võ Thị Cúc - có con học trường tiểu học ở quận Gò Vấp - cho biết: "Sáng nay đi làm, tôi phải đưa con vào cơ quan cùng. Từ 8-9h sáng con học trực tuyến môn tiếng Việt và toán. Tôi quan sát thấy con học nhẹ nhàng, bản thân tôi cũng không sốt ruột lo lắng. Học xong, con làm bài tập một cách thoải mái vui vẻ...".

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ tiếp từ 10-5 Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ tiếp từ 10-5

TTO - Theo kế hoạch, nhiều tỉnh thành sẽ cho học sinh, sinh viên đi học lại từ ngày mai 10-5 sau một thời gian nghỉ chống dịch. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch phức tạp, các em tiếp tục được ở nhà.

THẢO THƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận