24/04/2024 11:54 GMT+7

TP.HCM: Nhiều trường cho học sinh nghỉ 9 ngày dịp lễ 30-4

Nhiều trường THCS ở TP.HCM cho học sinh nghỉ 9 ngày dịp lễ 30-4. Tuy nhiên, giáo viên vẫn nghỉ 5 ngày theo đúng quy định.

Học sinh Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM. Dịp lễ 30-4 năm nay, học sinh trường này được nghỉ liên tiếp 9 ngày - Ảnh: G.H.

Học sinh Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM. Dịp lễ 30-4 năm nay, học sinh trường này được nghỉ liên tiếp 9 ngày - Ảnh: G.H.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hiện các trường phổ thông ở TP.HCM đã thông báo lịch nghỉ lễ 30-4 cho học sinh. Cụ thể như sau:

Trường THCS - THPT Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp cho học sinh nghỉ đúng 5 ngày theo quy định. "Ngày 2-5 học sinh phải đi học lại để đảm bảo việc ôn tập chuẩn bị cho đợt kiểm tra cuối kỳ 2" - ông Nguyễn Văn Phúc, hiệu trưởng Trường THCS - THPT Phạm Ngũ Lão, cho biết.

Trong khi đó, nhiều trường tiểu học ở TP.HCM sẽ bố trí cho học sinh đi học bù vào thứ bảy ngày 4-5 như Trường tiểu học Đống Đa, quận Tân Bình; Trường tiểu học Đặng Trần Côn, quận 4…

Ngoài ra, nhiều trường THCS ở TP.HCM đã xếp lịch kiểm tra cuối học kỳ 2 cho học sinh hoàn thành trước lễ 30-4. Vì vậy, dịp lễ 30-4 này, học sinh được nghỉ 9 ngày liên tiếp.

Bà Nguyễn Đoan Trang, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, thông tin: "Các học sinh sẽ kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2024-2025 tới ngày 26-4 là xong. 

Tất cả giáo viên và học sinh sẽ được nghỉ lễ 30-4 từ ngày 27-4 đến hết 1-5 theo đúng quy định. 

Ngày 2 và 3-5, giáo viên sẽ vào trường để chấm bài kiểm tra đồng thời hoàn thiện kế hoạch trong các tuần cuối năm. 

Riêng học sinh vẫn được tiếp tục nghỉ hai ngày 2 và 3-5 để cho giáo viên chấm bài. Chỉ những em chưa kịp làm bài kiểm tra cuối học kỳ 2 (do đau, bệnh hoặc các trường hợp bất khả kháng) thì không được nghỉ tiếp mà vô trường làm bài kiểm tra bổ sung".

Như vậy, học sinh Trường THCS Nguyễn Du, quận 1 được nghỉ liên tiếp 9 ngày vì ngày 4 và 5-5 rơi vào thứ bảy và chủ nhật.

Tương tự, học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1 cũng được nghỉ liên tiếp 9 ngày vì lý do trên.

Nhà trường được chủ động bố trí lịch nghỉ lễ 30-4

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn về việc nghỉ lễ 30-4. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ lễ 5 ngày, hoán đổi ngày làm việc từ thứ hai (29-4) sang ngày thứ bảy (4-5-2024). Tuy nhiên, văn bản cũng nhấn mạnh:

"Trường hợp các đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần thì căn cứ vào điều kiện thực tế, chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp, đúng quy định pháp luật".

Ông Hồ Tấn Minh, chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho hay: "Các nhà trường được chủ động trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường, chủ động trong việc thực hiện chương trình linh hoạt, chủ động xây dựng các chủ đề dạy học đảm bảo thời lượng theo quy định của chương trình.

Do đó, việc sắp xếp cho giáo viên và học sinh nghỉ lễ 30-4 tùy mỗi trường sẽ có kế hoạch riêng sao cho đảm bảo tiến độ kết thúc chương trình, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học".

Cả nước nghỉ lễ 5 ngày, trường không cho học sinh về mà phải ở ký túc xá ôn thi?Cả nước nghỉ lễ 5 ngày, trường không cho học sinh về mà phải ở ký túc xá ôn thi?

Trường dự bị đại học Dân tộc Trung ương thông báo không cho học sinh về nhà nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, mà phải ở lại ký túc xá 'ôn thi'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên