23/04/2024 16:06 GMT+7

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5 này xem phim hoạt hình gì ngoài rạp?

Không chỉ có những bộ phim hành động, tâm lý dành cho người lớn, các khán giả yêu phim nhỏ tuổi cũng sẽ có lý do để ra rạp dịp lễ này với hoạt hình Mèo mập mang 10 mạng và Gấu béo tung chưởng.

Mèo mập mang 10 mạng là bộ phim nổi bật đợt lễ này, với điểm

Mèo mập mang 10 mạng là bộ phim nổi bật đợt lễ này, với điểm "cao chót vót" 86% trên Rotten Tomatoes - Ảnh: ĐPCC

Dịp lễ 30-4 và 1-5 tới không chỉ có những bộ phim Việt như Lật mặt 7: Một điều ước, Cái giá của hạnh phúc hay phim hành động Hàn Quốc như Vây hãm: Kẻ trừng phạt của tài tử Hàn Quốc Ma Dong Seok, mà còn có những bộ phim hoạt hình đặc sắc.

Những khán giả nhỏ tuổi đón chờ những tác phẩm phim hoạt hình vui nhộn, phù hợp với mọi lứa tuổi như Gấu béo tung chưởng hay Mèo mập mang 10 mạng.

Đây là những bộ phim các gia đình có thể cùng nhau thưởng thức, trong trường hợp các thành viên nhỏ tuổi chưa thể xem những phim hành động máu lửa hay phim có chủ đề tâm lý người lớn chưa phù hợp.

Những câu chuyện nhân văn từ hoạt hình

Trong đó, Gấu béo tung chưởng là phim hoạt hình của Úc - kể về Chiến binh gấu túi (loài Wombat) Maggie, một thời là siêu anh hùng của thành phố Thánh Địa.

Sau khi giải nghệ, Maggie lẫy lừng một thời giờ đây chỉ còn bận rộn trong cuộc sống... thông cống và nộp thuế thay vì bảo vệ hòa bình thế giới.

Trailer Gấu béo tung chưởng

Khi một gã thiên tài công nghệ hiểm ác muốn giam cầm thành phố của Maggie trong một không gian ảo, cô một lần nữa trở lại với sứ mệnh anh hùng cùng trợ lý sóc bay Sweetie để ngăn chặn âm mưu.

Còn Mèo mập mang 10 mạng kể câu chuyện của chú mèo mướp Beckett - được nuông chiều tới mức sinh ra ích kỷ, không trân trọng những may mắn mà mình đang được tận hưởng.

Nhân vật chính - chú mèo Beckett được chủ cưng chiều từ nhỏ nên có thân hình

Nhân vật chính - chú mèo Beckett được chủ cưng chiều từ nhỏ nên có thân hình "phát tướng" - Ảnh: ĐPCC

Nhưng tất cả sắp sửa thay đổi khi cậu ta bất cẩn làm mất đi 9 cái mạng của mình và phải lên thiên đàng.

Không còn mạng nào để phòng thân và phải đối mặt với những điều không thể tránh khỏi, Beckett đã cầu xin để mọi thứ trở lại như xưa.

Thoạt đầu, thỉnh cầu này bị bác bỏ, nhưng trong một khoảnh khắc đặc biệt đồng cảm, trái tim của “Người gác cổng” đã lay động và cho phép Beckett có thể quay trở lại Trái đất với một loạt mạng mới.

Trailer lồng tiếng của Mèo mập mang 10 mạng

Nhưng điều mà Beckett không nhận ra ngay lập tức chính là cứ với mỗi một mạng mới, cậu ta sẽ chuyển sinh thành một hình dạng khác…

Mỗi hình dạng sẽ lại dạy cho Beckett một bài học giá trị, giúp cậu thêm yêu, trân quý cuộc sống của mình.

Thông qua hành trình cùng Beckett, khán giả sẽ nhận thấy những thay đổi ở chú ta, từ một thú cưng chỉ biết quan tâm tới bản thân trở thành một người hùng sẵn sàng hy sinh cho người khác.

Chân dung ông Christopher Jenkins, nhà làm phim hoạt hình đứng sau nhiều cái tên đình đám - Ảnh: ĐPCC

Chân dung ông Christopher Jenkins, nhà làm phim hoạt hình đứng sau nhiều cái tên đình đám - Ảnh: ĐPCC

Bộ phim muốn truyền tải thông điệp: "Đôi lúc, bạn phải băng qua rất nhiều con đường khác nhau để tìm ra phiên bản tốt nhất của chính mình".

Bộ phim do Christopher Jenkins lên ý tưởng và đạo diễn.

Tài năng sinh năm 1961 đã có nhiều thập kỷ làm việc với Disney, góp phần tạo nên nhiều tác phẩm kinh điển mà người người nhà nhà đều biết như: Nàng tiên cá, Aladdin, Người đẹp và quái vật, Vua sư tử…

Sau chưa đầy 10 năm đầu tiên trong nghề, Jenkins đã "thăng chức" lên làm giám sát hiệu ứng hình ảnh, bắt đầu nổi danh với Thằng gù nhà thờ Đức Bà hay Hercules.

Cả hai bộ phim kể trên đồng loạt công chiếu ngày 26-4, sẵn sàng phục vụ khán giả suốt dịp nghỉ lễ.

Phim Việt mùa lễ tháng 4 chờ đợi Thái Hòa, Lý HảiPhim Việt mùa lễ tháng 4 chờ đợi Thái Hòa, Lý Hải

Sau vài tuần thấp điểm, phòng vé Việt có thể khởi sắc trở lại khi các phim Việt với những tên tuổi lớn như Thái Hòa, Lý Hải ra rạp vào cuối tháng 4 này?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên