Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

TP.HCM nhắc nhở điểm tiêm từ chối tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 nơi khác

14/09/2021 15:33 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM ghi nhận có một số nơi từ chối tiêm vắc xin mũi 2 cho người dân vì mũi 1 tiêm ở địa phương khác. Sở Y tế đã nhắc nhở cơ sở y tế không được từ chối tiêm mũi 2 cho người dân.

TP.HCM nhắc nhở điểm tiêm từ chối tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 nơi khác - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin AstraZeneca mũi 2 cho nhân viên siêu thị MegaMarket khu vực TP.HCM tại TP Thủ Đức - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 14-9, Sở Y tế TP.HCM có văn bản gửi UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, các cơ sở y tế của các địa phương yêu cầu khắc phục hạn chế trong tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19. 

Sở cho biết qua giám sát thực tế điểm tiêm và phản ảnh của người dân, có trường hợp một số nơi từ chối tiêm vắc xin mũi 2 cho người dân nếu mũi 1 tiêm ở địa phương khác. Ngoài ra, một số điểm tiêm có năng suất tiêm thấp do người dân ít đến tiêm.

Do đó, Sở Y tế đề nghị lãnh đạo các cơ sở y tế nhắc nhở các đội tiêm, không được từ chối tiêm mũi 2 cho người dân vì mũi 1 tiêm ở địa phương khác. Đồng thời duy trì các đội tiêm đã thành lập, sẵn sàng lực lượng hỗ trợ khi có yêu cầu điều động.

Sở sẽ điều các đội tiêm có số lượng người đến tiêm ít để tăng cường cho các điểm tiêm có người dân đến tiêm nhiều. 

Sở cũng đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận huyện duy trì và vận hành tốt các điểm tiêm; huy động lực lượng đảm bảo công suất 200 - 250 mũi tiêm/ngày. Chỉ đạo các bộ phận mời đầy đủ người đến tiêm để đảm bảo tiến độ.

Đề nghị rút ngắn thời gian giữa 2 mũi tiêm AstraZeneca: Sẽ xem xét kỹ Đề nghị rút ngắn thời gian giữa 2 mũi tiêm AstraZeneca: Sẽ xem xét kỹ

TTO - TP.HCM đã có đề nghị rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi vắc xin AstraZeneca còn 6 tuần, thay cho 8-12 tuần như hiện nay. Nhưng theo các chuyên gia, chỉ nên rút ngắn thời gian với các trường hợp đặc biệt, không áp dụng đại trà.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận