30/08/2021 09:26 GMT+7

TP.HCM miễn phí xét nghiệm COVID-19 cho shipper từ 30-8

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Lãnh đạo TP.HCM cho biết sẽ xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho các tài xế giao hàng sử dụng công nghệ (shipper) trên địa bàn TP.HCM trong 1 tuần, sau đó tính toán phương án xét nghiệm phù hợp với tình hình thực tế.

TP.HCM miễn phí xét nghiệm COVID-19 cho shipper từ 30-8 - Ảnh 1.

Đội ngũ shipper được phép hoạt động ở TP Thủ Đức và 7 quận huyện "vùng đỏ" - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáng 30-8, ngay sau khi UBND TP.HCM ban hành văn bản khẩn cho phép shipper được phép hoạt động thêm ở các quận 'vùng đỏ' kể từ hôm nay 30-8, Sở Công thương TP.HCM đã có danh mục cụ thể 414 trạm y tế lưu động do quân y phụ trách để xét nghiệm cho các shipper hoạt động trên địa bàn 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.

>> Xem danh mục TẠI ĐÂY

Danh mục bao gồm địa chỉ, tên người phụ trách tại từng trạm y tế lưu động. Lãnh đạo TP.HCM cho biết sẽ xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper trên địa bàn TP.HCM trong vòng 1 tuần, sau đó TP.HCM sẽ tính tiếp phương án xét nghiệm phù hợp nhất.

Trước đó, UBND TP.HCM đã ban hành văn bản khẩn cho phép shipper được phép hoạt động thêm ở các quận 'vùng đỏ' kể từ ngày 30-8.

Đây là các shipper nằm trong danh sách của Sở Công thương và đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin. TP yêu cầu thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm hằng ngày vào lúc 5h đến 6h30 sáng, do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP.

Shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại phải là người đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin và thực hiện xét nghiệm nhanh có kết quả âm tính với COVID-19.

Tuy nhiên, quy trình thực hiện sẽ là xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP cho đến hết thời gian ngày 6-9.

Các shipper này chỉ hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức.

Shipper lúng túng với chuyện xét nghiệm mỗi ngày từ 5-6h sáng khi giao hàng Shipper lúng túng với chuyện xét nghiệm mỗi ngày từ 5-6h sáng khi giao hàng 'vùng đỏ'

TTO - Mặc dù TP Thủ Đức (TP.HCM) thông báo từ ngày 28-8 người dân có thể bắt đầu đi chợ qua app, nhưng theo hướng dẫn mới, nhiều hãng xe công nghệ lo ngày 30-8 cũng chưa triển khai shipper giao hàng trong "vùng đỏ" được.

TIẾN LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên