TP.HCM lấy gần 7.000 mẫu xét nghiệm, phát hiện 1 dương tính

15/04/2020 10:59 GMT+7

TTO - Tính đến nay TP.HCM đã lấy 6.643 mẫu xét nghiệm nhưng chỉ có 1 trường hợp xác định dương tính sau khi xuất viện là bệnh nhân 22, các trường hợp còn lại kết quả âm tính.

TP.HCM lấy gần 7.000 mẫu xét nghiệm, phát hiện 1 dương tính - Ảnh 1.

Hành khách được lấy mẫu xét nghiệm tại Ga Sài Gòn (Q.3, TP.HCM) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Thông tin này đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM công bố vào sáng 15-4. Hàng ngàn mẫu xét nghiệm này đã được triển khai xét nghiệm sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, khu lưu trú công nhân.

Khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 của bệnh nhân 22 dương tính lại, hệ thống phòng chống dịch của TP đã tiến hành xử lý, điều tra xác minh và lập danh sách người tiếp xúc của bệnh nhân tại khách sạn, người ngồi gần trên chuyến bay với bệnh nhân.

Những người này thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy 41 nhân viên, khách lưu trú tại khách sạn có kết quả âm tính. Các hành khách còn lại đi cùng chuyến bay cũng có kết quả âm tính.

Hệ thống phòng dịch của TP sẽ tiếp tục xác minh các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 22.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cũng đã kiểm tra việc thực hiện chỉ thị 16 và bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm được 51 doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp chiếm tỉ lệ 2% có mức rủi ro lây nhiễm rất cao là Công ty PouYuen đã tạm ngưng hoạt động; 43% công ty có mức rủi ro lây nhiễm trung bình, 55% công ty có mức độ thấp.

Đến nay TP.HCM ghi nhận 54 ca nhiễm COVID-19, trong đó 45 ca đã ra viện. Trong 8 ngày qua TP.HCM không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm COVID-19 mới.

TP.HCM lấy gần 7.000 mẫu xét nghiệm, phát hiện 1 dương tính - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Thêm chế độ ưu đãi nhân viên y tế tham gia phòng chống COVID-19 tại TP.HCM Thêm chế độ ưu đãi nhân viên y tế tham gia phòng chống COVID-19 tại TP.HCM

TTO - Trong thời gian nghỉ 14 ngày sau khi thực hiện nhiệm vụ, nhân viên y tế TP.HCM trực tiếp tham gia phòng, chống dịch COVID-19 được hưởng đầy đủ các chế độ như đang công tác - kể cả thu nhập tăng thêm.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận