07/04/2026 20:57 GMT+7

TP.HCM lập các đoàn kiểm tra cơ sở cung cấp suất ăn cho trường học

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với cơ sở cung cấp thực phẩm, suất ăn cho trường học.

suất ăn cho trường học - Ảnh 1.

Các suất ăn cho trường học ở TP.HCM - Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, các đợt kiểm tra để đánh giá việc tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý trường hợp vi phạm. Hạn chế và ngăn ngừa các sự cố về an toàn thực phẩm liên quan đến suất ăn cho trường học.

Việc kiểm tra sẽ được thực hiện có trọng điểm, tránh chồng chéo, trùng lặp và không làm cản trở hoạt động bình thường của các tổ chức, cá nhân được kiểm tra.

Đơn vị sẽ được kiểm tra gồm các cơ sở cung cấp suất ăn cho trường học và các cơ sở cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho trường học.

Nội dung kiểm tra tập trung hồ sơ pháp lý của cơ sở như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở, bao gồm điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ và điều kiện về con người.

Nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng của nguyên liệu, thực phẩm dùng để chế biến suất ăn cho học sinh cũng được kiểm tra. Cùng với hồ sơ tự công bố sản phẩm hoặc đăng ký bản công bố sản phẩm và việc ghi nhãn, thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm.

Sở An toàn thực phẩm sẽ thành lập các đoàn kiểm tra, phối hợp với UBND các địa phương để kiểm tra các cơ sở cung cấp suất ăn và thực phẩm cho trường học. Trong trường hợp cần thiết, các đoàn kiểm tra có thể mời các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan phối hợp.

Thời gian kiểm tra trong tháng 4-2026.

Sau khi kết thúc đợt kiểm tra, Sở An toàn thực phẩm sẽ tổng hợp và báo cáo kết quả cho UBND TP.HCM. Nguồn kinh phí cho hoạt động này từ ngân sách nhà nước cấp.

TP.HCM lập các đoàn kiểm tra cơ sở cung cấp suất ăn cho trường học - Ảnh 2.Công ty Suất ăn công nghiệp Hà Nội: Chỉ cung cấp thịt heo của Cường Phát cho hai trường học

Đại diện Công ty cổ phần Dịch vụ Suất ăn Công nghiệp Hà Nội khẳng định chỉ cung cấp thịt heo nhập từ Công ty Cường Phát cho 2 trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội, hiện doanh nghiệp này đang phối hợp với cơ quan chức năng để rà soát.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất