12/09/2023 18:43 GMT+7

TP.HCM: Kiểm tra cây xanh, bếp ăn, đảm bảo an toàn cho học sinh

UBND TP.HCM chỉ đạo kiểm tra hệ thống điện, nước, cây xanh, bếp ăn trong trường học, đảm bảo an toàn cho học sinh năm học mới.

Học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1, TP.HCM trong ngày tựu trường sáng 28-8 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1, TP.HCM trong ngày tựu trường sáng 28-8 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Đó là nội dung từ văn bản UBND TP.HCM yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Xây dựng, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP và UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện về việc kiểm tra, đảm bảo an toàn trong trường học.

Theo đó, năm học 2023 - 2024 đã bắt đầu, học sinh đã quay lại trường học để tham gia học tập, sinh hoạt. Việc đảm bảo cho học sinh có môi trường học tập an toàn phải đặt lên hàng đầu.

Vì vậy, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức quán triệt đến các cơ sở giáo dục trực thuộc và các cơ sở giáo dục trên địa bàn thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, nước, cây xanh trong trường học, nhất là trong mùa mưa.

Ban quản lý an toàn thực phẩm tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm trong trường học có bếp ăn nội trú, bán trú.

Đối với các trường học không có bếp ăn, khi ký hợp đồng với các cơ sở thì phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm để cung cấp thức ăn cho học sinh.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thường xuyên kiểm tra, chăm sóc và kịp thời có biện pháp xử lý phù hợp, nhằm đảm bảo an toàn lâu dài cho hệ thống cây xanh nằm trong khuôn viên quản lý.

Chỉ đạo này được ban hành trước thực trạng thời gian qua có nhiều vụ cây xanh ngã đổ ở TP, đặc biệt khi mưa bão. Như vụ việc chiều 22-8, một cây xanh trên đường 21, phường Phước Bình (TP Thủ Đức) bất ngờ ngã đè khiến một người đang trú mưa tử vong.

Trước đó, vào đầu tháng 4, cây xanh ở Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM) bật gốc ngã đè 6 người bị thương, trong đó có 1 học sinh, 9 xe máy cũng bị hư hỏng.

Thủ tướng: Phải bảo đảm sách giáo khoa và giáo viên cho năm học mớiThủ tướng: Phải bảo đảm sách giáo khoa và giáo viên cho năm học mới

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu các bộ liên quan và ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố bảo đảm sách giáo khoa và giáo viên kịp thời cho năm học 2023 - 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên