01/08/2021 12:39 GMT+7

TP.HCM: Khẩn trương kết hợp Đông - Tây y trong phòng, chống dịch COVID-19

CẨM NƯƠNG
CẨM NƯƠNG

TTO - Nhằm phát huy thế mạnh của y học cổ truyền trong công tác phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19, sáng 1-8, Viện Y dược học dân tộc TP.HCM tổ chức chương trình 'Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại'.

TP.HCM: Khẩn trương kết hợp Đông - Tây y trong phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận, huyện, TP Thủ Đức nhận biểu trưng các phần quà - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Chương trình do Hội Đông y TP.HCM phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Phú Nhuận tổ chức. 

Tham dự chương trình có ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Hiệp - trưởng Ban Dân vận Thành ủy, ông Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế cùng đại diện các quận, huyện, TP Thủ Đức.

Mục tiêu chương trình nhằm tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các phương pháp y học cổ truyền trong đời sống, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho người nhiễm COVID-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ khi chưa cần nhập viện.

"Khi TP.HCM đã áp dụng cách ly F1 tại nhà, cũng như áp dụng thí điểm cách ly trường hợp F0 đủ điều kiện xuất viện, thời điểm này việc kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại sẽ giúp quá trình phòng, điều trị và phục hồi của người dân diễn ra nhanh hơn" - ông Huỳnh Nguyễn Lộc, chủ tịch Hội Đông y TP.HCM, chia sẻ tại chương trình.

Theo đó, chương trình đã hỗ trợ 100.000 phần quà miễn phí là các sản phẩm y học cổ truyền từ dược liệu. Với những hướng dẫn sử dụng cụ thể, các phần quà sẽ được trao tặng cho người bệnh tại các khu dã chiến các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Theo ông Nguyễn Hữu Hiệp, đúc kết kinh nghiệm từ việc kết hợp các biện pháp Đông - Tây y rất hiệu quả trong công tác phòng và điều trị COVID-19 tại Bắc Giang trong đợt dịch vào đầu tháng 6, TP.HCM cần khẩn trương triển khai tập huấn, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm y học cổ truyền từ dược liệu để đội ngũ cán bộ, hội viên Hội Đông y TP tham gia tư vấn và phát sản phẩm cho người dân trên địa bàn.

TP.HCM: Khẩn trương kết hợp Đông - Tây y trong phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp trao tặng các phần quà cho đại diện Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 các quận, huyện, TP Thủ Đức - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Nhật ký nhà văn Phương Phương 22-2: Đông y phát huy hiệu quả Nhật ký nhà văn Phương Phương 22-2: Đông y phát huy hiệu quả

TTO - Hôm nay tròn 1 tháng sự kiện thành phố Vũ Hán bị phong toả, gây chấn động thế giới. Gần nửa đêm 22-2, nhà văn Phương Phương tiếp tục đăng tải nhật ký "Vũ Hán những ngày phong thành". Tuổi Trẻ Online lược dịch nhật ký của bà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên