TP.HCM: Học sinh phải đeo khẩu trang khi thi tốt nghiệp THPT

06/08/2020 08:28 GMT+7

TTO - Thí sinh cần chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế, phải đeo khẩu trang khi đi đến và rời khỏi điểm thi, trong thời gian ở tại điểm thi và bước vào phòng thi.

TP.HCM: Học sinh phải đeo khẩu trang khi thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thí sinh cần chủ động đeo khẩu trang khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 5-8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã có văn bản gửi Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về một số biện pháp an toàn cho kỳ thi.

TP yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo chỉ đạo và rà soát việc thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho kỳ thi.

Đối với thí sinh, cần chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế, phải đeo khẩu trang khi đi đến và rời khỏi điểm thi, trong thời gian ở tại điểm thi, bước vào phòng thi.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi, cần nghiêm túc thực hiện khai báo tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển theo quy định.

Đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo ngành y tế, thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, các nhân sự thuộc diện F0, F1, F2 không tham gia vào các khâu của kỳ thi THPT.

Đối với điểm thi, cần phối hợp với ngành y tế địa phương tiến hành khử khuẩn trước kỳ thi và cuối mỗi ngày thi. Trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết phòng chống dịch COVID-19 phục vụ cho kỳ thi.

TP yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo y tế địa phương hỗ trợ các điểm thi tổng vệ sinh, khử khuẩn trước ngày làm việc đầu tiên 2 ngày và sau mỗi ngày làm việc; rà soát, lập danh sách thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu trong kỳ thi thuộc đối tượng F0, F1, F2 và lập phương án cụ thể về chuyên môn để xử lý kịp thời đối với các trường hợp xuất hiện thí sinh, người làm công tác thi thuộc diện F1, F2 (trước và trong khi thi), các trường hợp cách ly khu vực thi.

Đồng thời hỗ trợ các thiết bị tầm nhiệt để phục vụ công tác đo thân nhiệt cho các điểm thi có đông thí sinh, tránh ùn tắc, thực hiện tốt quy định về giãn cách .

Ngoài ra đối với UBND các quận, huyện cần lưu ý việc phối hợp giữa các ban ngành địa phương, hỗ trợ các điểm thi thực hiện quy định về giãn cách, nhất là cuối mỗi buổi thi .

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, ông Lê Hồng Sơn - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM sẽ có 75.000 học sinh tham gia với 115 điểm thi chính.

Theo quy định, học sinh vào điểm thi sẽ phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn. Học sinh được mở khẩu trang khi đã vào chỗ ngồi thi.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận