Thứ 6, ngày 29 tháng 10 năm 2021

TP.HCM hỗ trợ doanh nghiệp 30% kinh phí đổi mới, làm chủ công nghệ

17/08/2021 19:48 GMT+7

TTO - TP.HCM tiếp tục thực hiện mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu phát triển và ứng dụng cải tiến, đổi mới sản phẩm, công nghệ với mức hỗ trợ đến 30% kinh phí.

TP.HCM hỗ trợ doanh nghiệp 30% kinh phí đổi mới, làm chủ công nghệ - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM Nguyễn Việt Dũng giải đáp chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới và làm chủ công nghệ - Ảnh: MỸ DUNG

Ngày 17-8, thông tin từ Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM cho biết, sở này tiếp tục triển khai Chương trình hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp (RD&I), với mức hỗ trợ đến 30% kinh phí cho các đề tài đầu tư nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo đó, để tham gia chương trình, doanh nghiệp gửi thuyết minh nhiệm vụ, dự toán, hồ sơ năng lực theo hình thức trực tuyến tại link: https://dvc-dost.hochiminhcity.gov.vn. Dựa trên hồ sơ đó, Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM sẽ xét duyệt các nghiên cứu, đổi mới ứng dụng phù hợp với tiêu chí chương trình đang thực hiện.

Theo quy định hiện hành, kết quả của đề tài sẽ được ưu tiên giao quyền sở hữu (hoặc quyền sử dụng) cho cơ quan chủ trì đề tài mà không phát sinh phần vốn sở hữu của Nhà nước. Đây là chính sách giúp doanh nghiệp liên tục đổi mới, gia tăng năng lực cạnh tranh khi có sự đầu tư tăng cường sức mạnh về khoa học, công nghệ.

Ông Nguyễn Việt Dũng, giám đốc Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM, cho biết chương trình khuyến khích doanh nghiệp hợp tác với trường đại học, viện nghiên cứu để cùng triển khai nhiệm vụ đổi mới và làm chủ công nghệ ở doanh nghiệp, qua đó đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), nâng cao trình độ ứng dụng khoa học và công nghệ của doanh nghiệp, mở lối đi vào thực tiễn cho hoạt động giáo dục - đào tạo của trường, viện.

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia chương trình này và có cơ hội nhiều hơn trong làm chủ và triển khai công nghệ vào hoạt động sản xuất, hiện nay Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM thường xuyên tổ chức các buổi kết nối sáng tạo nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp và trường, viện trao đổi thông tin về nhu cầu công nghệ, giới thiệu những công nghệ "mới ra lò", để đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), nâng cao trình độ ứng dụng khoa học và công nghệ của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chi hàng tỉ đồng hỗ trợ người lao động nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 Doanh nghiệp chi hàng tỉ đồng hỗ trợ người lao động nhiễm và nghi nhiễm COVID-19

TTO - Tại SATRA, từ cuối tháng 6 đến nay, những người lao động là F0 đã được hỗ trợ 3 triệu đồng tiền mặt, các trường hợp cách ly khác được hỗ trợ từ 500.000 đến 1,5 triệu đồng với thủ tục hết sức tối giản.

MỸ DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận