09/10/2019 18:58 GMT+7

TP.HCM hỗ trợ chuyển đổi nghề cho người chạy xe tự chế ba, bốn bánh

THU DUNG
THU DUNG

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành có kế hoạch chuyển đổi nghề nghiệp cho người dân sử dụng xe ba, bốn bánh tự chế để chở hàng trên địa bàn TP.

TP.HCM hỗ trợ chuyển đổi nghề cho người chạy xe tự chế ba, bốn bánh - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông xử lý tình trạng sử dụng xe ba, bốn bánh chở hàng cồng kềnh - Ảnh: MINH HÒA

Đây là chủ trương nhằm hạn chế tình trạng xe ba, bốn bánh tràn lan gây ảnh hưởng đến giao thông TP, có hướng hỗ trợ cho người dân đang mưu sinh bằng loại xe này tìm công việc khác để ổn định cuộc sống.

Theo đó, UBND TP.HCM giao chủ tịch UBND 24 quận, huyện khẩn trương rà soát, thống kê số lượng người dân sử dụng xe ba, bốn bánh tự chế để chở hàng ở các khu vực, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình từng người để đề xuất hỗ trợ cho phù hợp.

Sở GTVT TP.HCM có trách nhiệm phối hợp với Công an TP đưa ra đánh giá tác động của các loại xe tự chế ba, bốn bánh đến tình hình giao thông TP hiện nay.

Trong đó, Sở GTVT TP.HCM xác định chất lượng các xe tự chế, mức độ đáp ứng an toàn giao thông, ảnh hưởng đến môi trường... làm căn cứ đề xuất UBND TP hình thức xử lý các xe này, đảm bảo yêu cầu về an toàn giao thông.

Thời gian qua tại TP.HCM, rất nhiều xe ba, bốn bánh được người dân sử dụng để vận chuyển hàng hóa. Phần lớn các xe này là do người dân tự chế để chở vật nặng, sắt thép... gây rối loạn giao thông. Nhiều vụ tai nạn liên quan đến xe ba, bốn bánh gây nguy hiểm cho người đi đường.

Không chỉ vậy, những xe ba, bốn bánh tự chế không đảm bảo điều kiện kỹ thuật, chất lượng khí thải còn gây ô nhiễm môi trường.

Chủ xe ba bánh, xe thô sơ chở hàng cồng kềnh Chủ xe ba bánh, xe thô sơ chở hàng cồng kềnh 'than khổ' vẫn phải chịu phạt

TTO - Ngày 11-9, tổ công tác thuộc Đội CSGT An Lạc, Phòng CSGT Công an TP.HCM ra quân xử lý xe ba bánh, xe thô sơ vi phạm chở hàng cồng kềnh, quá khổ, đi vào đường cấm...

THU DUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên