30/12/2022 15:53 GMT+7

TP.HCM gửi công văn khẩn, kiến nghị Bộ Giao thông vận tải về đăng kiểm

ĐỨC PHÚ - LƯU DUYÊN
ĐỨC PHÚ - LƯU DUYÊN

Trong bối cảnh các trung tâm đăng kiểm quá tải những ngày qua, ngày 30-12, UBND TP.HCM có công văn khẩn về đăng ký làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải để có hướng tháo gỡ, tạo thuận lợi cho người dân đi đăng kiểm xe.

TP.HCM gửi công văn khẩn, kiến nghị Bộ Giao thông vận tải về đăng kiểm - Ảnh 1.

Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM đang quá tải nhiều ngày qua - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Theo UBND TP, thời gian gần đây, trên địa bàn TP đã có 9/17 đơn vị đăng kiểm ngưng hoạt động do một số nguyên nhân khác nhau. 

Bao gồm: 6 trung tâm đăng kiểm (50-15D, 50-07V, 50-17D, 50-10D, 50-03V và 50-05V) bị đình chỉ hoạt động theo quyết định của Cục Đăng kiểm Việt Nam; 1 trung tâm đăng kiểm ngưng hoạt động do không đủ lực lượng (50-09D) và 2 trung tâm đăng kiểm ngưng hoạt động do có lệnh khám xét của cơ quan chức năng (50-19D và 50-14D).

Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn TP.HCM chỉ còn 8 đơn vị đăng kiểm đang hoạt động với 25 chuyền kiểm định. 

Công suất kiểm định hiện đạt 47% so với 53 chuyền trước đây và công suất kiểm định tối đa 1.500 xe/ngày đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu kiểm định xe của người dân.

Thực tế đã xảy ra ùn tắc ở tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận trong những ngày qua. Dù các đơn vị đăng kiểm đã bố trí nhân sự làm thêm giờ, đến nay vẫn chưa có chuyển biến đáng kể.

"Nhằm đảm bảo ổn định hoạt động kiểm định xe, đáp ứng nhu cầu đăng kiểm của người dân, UBND TP đăng ký lịch làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải với các nội dung về công tác quản lý nhà nước trong hoạt động kiểm định xe cơ giới trên địa bàn TP", UBND TP kiến nghị.

TP.HCM: Đề xuất trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ kể cả ngày nghỉ TP.HCM: Đề xuất trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ kể cả ngày nghỉ

Giải pháp nhằm giảm tải tại các trung tâm đăng kiểm như trên được ông Bùi Hòa An - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - chia sẻ tại họp báo kinh tế xã hội và cung cấp thông tin phòng chống dịch chiều 29-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên