29/12/2022 18:11 GMT+7

TP.HCM: Đề xuất trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ kể cả ngày nghỉ

CẨM NƯƠNG - LƯU DUYÊN
CẨM NƯƠNG - LƯU DUYÊN

Giải pháp nhằm giảm tải tại các trung tâm đăng kiểm như trên được ông Bùi Hòa An - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - chia sẻ tại họp báo kinh tế xã hội và cung cấp thông tin phòng chống dịch chiều 29-12.

TP.HCM: Đề xuất trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ kể cả ngày nghỉ - Ảnh 1.

Ông Bùi Hòa An, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, tại họp báo chiều 29-12 - Ảnh: LƯU DUYÊN

Theo ông An, tính đến hiện tại, trên địa bàn TP có 10/17 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động, với tổng số 27 chuyền kiểm định và công suất kiểm định tối đa đạt 1.830 lượt xe/ngày.

Nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu kiểm định xe cơ giới trong dịp gần Tết và trong bối cảnh một số trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng hoạt động, Sở Giao thông vận tải đã đề nghị các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới duy trì hoạt động ổn định để giải quyết nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao của người dân; đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện. Thực hiện phát phiếu, hẹn giờ cho các chủ phương tiện có nhu cầu đến kiểm định, để tránh việc dừng chờ ùn tắc trước khu vực trung tâm đăng kiểm.

Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới bố trí thời gian làm thêm giờ kể cả ngày nghỉ, để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân.

"Hiện nay, nhiều trung tâm phải làm việc tới 20h, có nơi đến 22h, kể cả thứ bảy. Áp lực tinh thần cho các nhân viên đăng kiểm là rất lớn", ông An nói và cho biết trong chiều mai, sở này sẽ lập tổ công tác tới làm việc với các trung tâm đăng kiểm trực thuộc.

Ngoài ra, đơn vị cũng đã giao các phòng nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc thường xuyên theo dõi và phối hợp tổ chức hướng dẫn, điều tiết giao thông và giải tán xe dừng, chờ ngay trước các trung tâm đảm bảo giao thông qua khu vực được thông thoáng.

Sở Giao thông vận tải khuyến cáo các chủ xe, doanh nghiệp, để giảm thời gian, không phải kiểm định nhiều lần, nên chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định để đảm bảo phương tiện hoạt động luôn trong trạng thái tốt nhất và đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường khi đi kiểm định.

Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam ban hành các quyết định về đình chỉ toàn bộ hoạt động kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới đối với các đơn vị đăng kiểm 50-15D, 50-07V, 50-10D, 50-17D, 50-03V và 50-05V do vi phạm các quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Do vậy, đến thời điểm này, địa bàn TP còn 10/17 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động gồm: 50-01S, 50-02S, 50-03S, 50-04V, 50-05V, 50-50-06V, 50-08D, 50-12D, 50-13D và 50-14D.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Bùi Hòa An cho biết hiện ở TP.HCM có hai trung tâm đăng kiểm 50-19D và 50-09D tự ý đóng cửa dù không nằm trong danh sách bị đình chỉ hoạt động. Theo ông An, hai trung tâm này thuộc quyền quản lý của Cục Đăng kiểm.

Tài xế Tài xế 'mắc võng' nằm chờ cả đêm để được... đăng kiểm

Rạng sáng 29-12, hàng dài xe tải, xe hơi... vẫn nối đuôi nhau, chờ chực đến giờ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-60V (quận 7, TP.HCM) mở cửa làm việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận