28/04/2020 10:20 GMT+7

TP.HCM giám sát COVID-19 toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

TTO - Ngày 28-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết thành phố bắt đầu giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố.

TP.HCM giám sát COVID-19 toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế - Ảnh 1.

Toàn bộ khoang hành khách, phòng vệ sinh, bếp… trên máy bay được vệ sinh khử trùng để đảm bảo an toàn - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ông Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM - cho biết bước đầu trung tâm đã lấy mẫu xét nghiệm 30 người trong tổ bay, tất cả đều có kết quả âm tính. 

Các chuyến bay quốc tế hiện chỉ đang chở hàng, tuy nhiên sau mỗi chuyến bay trung tâm đều lấy mẫu xét nghiệm với toàn bộ tổ bay. Trung tâm sẽ tiếp tục giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế trong những ngày tới.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, hệ thống phòng dịch COVID-19 của TP đã theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19. Tính đến nay đã thực hiện hồ sơ, theo dõi 47 trường hợp.

Trong số này, 42 trường hợp có kết quả âm tính, 2 trường hợp đang đợi kết quả, 1 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm và 2 trường hợp có kết quả dương tính sau lần lấy mẫu đầu tiên vào ngày thứ 5 sau xuất viện. Hai bệnh nhân này hiện đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

TP cũng đang chuẩn bị các khu cách ly tập trung sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh. Hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung trong TP là 32 người, số người đang được cách ly tại nhà, lưu trú là 96 người.

Hai bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM và 1 ở Phú Thọ dương tính trở lại sau xuất viện Hai bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM và 1 ở Phú Thọ dương tính trở lại sau xuất viện

TTO - Sau lần lấy mẫu đầu tiên vào ngày thứ 5 sau xuất viện, bệnh nhân 207 và bệnh nhân 224 có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại với virus corona. Bệnh nhân 74 ở Phú Thọ cũng dương tính lại sau 14 ngày cách ly.

THÙY DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên