06/01/2022 19:17 GMT+7

TP.HCM ghi nhận thêm 5 ca nhiễm Omicron, đều là người nhập cảnh

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Tối 6-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết TP đã ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm Omicron, nâng tổng số ca nhiễm biến thể này được phát hiện ở TP lên 11 ca, tất cả đều là người nhập cảnh.

TP.HCM ghi nhận thêm 5 ca nhiễm Omicron, đều là người nhập cảnh - Ảnh 1.

Các bác sĩ bệnh viện dã chiến TP.HCM đang điều trị COVID-19 cho người dân - Ảnh: THU HIẾN

Theo đó, 5 trường hợp mới ghi nhận mắc Omicron đều là người nhập cảnh trong tháng 12-2021. 

Các trường hợp này đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, họ được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12. Mẫu xét nghiệm được giải trình tự gene và có kết quả là nhiễm biến thể Omicron.

TP đã tiến hành các biện pháp điều tra, truy vết các trường hợp liên quan 5 ca nhiễm trên, gồm tổ bay và hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên phục vụ tại khu cách ly. Có 223 trường hợp liên quan đã được cách ly tập trung, tất cả hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Trước đó TP đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm Omicron, đều là các ca nhập cảnh. 

Từ ngày 1-1, khi quy định cách ly người nhập cảnh thay đổi, để đảm bảo kiểm soát người nhập cảnh trước sự xuất hiện của biến chủng Omicron, TP đã triển khai xét nghiệm COVID-19 ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất. 

Người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ chuyển cách ly ngay tại Bệnh viện Dã chiến số 12 và thực hiện xét nghiệm giải trình tự gene. Người có kết quả âm tính sẽ được theo dõi, giám sát theo quy định mới của Bộ Y tế.

TP.HCM có 5 ca nghi mắc biến thể Omicron TP.HCM có 5 ca nghi mắc biến thể Omicron

TTO - Đó là thông tin Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nêu ra tại buổi giao ban với các địa phương về phòng chống dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên