13/04/2024 19:11 GMT+7

TP.HCM đề nghị Google cấp 5 triệu tài khoản miễn phí cho học sinh, giáo viên

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề nghị Google cấp 5 triệu tài khoản miễn phí cho học sinh, giáo viên để hỗ trợ việc dạy và học.

Lớp học ứng dụng các thiết bị số tại Trường tiểu học Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP.HCM - Ảnh: MỸ DUNG

Lớp học ứng dụng các thiết bị số tại Trường tiểu học Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP.HCM - Ảnh: MỸ DUNG

Ngày 13-4, tại hội thảo "Chuyển đổi số giáo dục với dữ liệu và AI: Giải pháp từ Google for Education", ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - đã đề nghị Google hỗ trợ 5 triệu tài khoản miễn phí cho giáo viên, học sinh trên địa bàn.

Việc này giúp ngành giáo dục thành phố có nguồn dữ liệu đồng bộ để hỗ trợ việc dạy và học. Khi giáo viên, học sinh có tài khoản Google sẽ giúp ngành giáo dục xây dựng hệ sinh thái dữ liệu đầy đủ, thống nhất. Học sinh sẽ được đăng nhập vào các công cụ của Google để hỗ trợ việc học.

Trường hợp các em sử dụng Internet nhưng dồn quá nhiều thời gian vào giải trí, truy cập vào các kênh không lành mạnh cũng sẽ được cảnh báo. Giáo viên cũng nhờ vào những công cụ này để xây dựng bài giảng sinh động hơn.

Theo ông Minh, sở sẽ phối hợp Google phân tích, đánh giá, cá nhân hóa dữ liệu trên để đưa ra những định hướng cho ngành giáo dục trong tương lai.

Trong một lớp học có giải pháp về công nghệ tại bậc tiểu học - Ảnh: MỸ DUNG

Trong một lớp học có giải pháp về công nghệ tại bậc tiểu học - Ảnh: MỸ DUNG

Tại hội thảo, cộng đồng Google Educator Việt Nam - nơi kết nối các nhà giáo dục tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Google vào giảng dạy - cũng được ra mắt. 

Hiện có hơn 300 thành viên đến từ 8 tỉnh, thành trên cả nước, cộng đồng hướng đến mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và cùng nhau phát triển, đặc biệt chia sẻ các sáng kiến giảng dạy và các bài tập ứng dụng thực tế. 

Mặt khác, hỗ trợ lẫn nhau trong việc ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy, cập nhật thông tin mới nhất về các giải pháp mà Google for Education đang phát triển liên tục.

Mô hình giáo dục số Google tại TP.HCM

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM triển khai các giải pháp của Google for Education tại địa chỉ https://hcmdoet.edu.vn

Mô hình giáo dục số Google sẽ kết nối đồng thời gần 3.000 trường học, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm học tập cộng đồng, kết nối 2 triệu học sinh và giáo viên. Hỗ trợ thực hiện tất cả hình thức dạy và học ở mọi lúc mọi nơi, sử dụng trên mọi loại thiết bị và quản lý nội dung hàng triệu thiết bị.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo đoán ý muốn của trẻ sơ sinh qua tiếng khócSử dụng trí tuệ nhân tạo đoán ý muốn của trẻ sơ sinh qua tiếng khóc

Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa tạo ra một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo có tên gọi Holy Grail dành cho các bậc cha mẹ, bác sĩ và y tá nhi khoa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên