23/06/2018 09:35 GMT+7

Học sinh lớp 1 giành giải thưởng 80.000 USD của Google

LÊ THANH HẢI (Theo CNBC)
LÊ THANH HẢI (Theo CNBC)

TTO - Với bức vẽ những chú khủng long mình yêu thích, Sarah Gomez-Lane giành chiến thắng cuộc thi "Doodle 4 Google" của Google với giải thưởng 80.000 USD.

Học sinh lớp 1 giành giải thưởng 80.000 USD của Google - Ảnh 1.

Sarah Gomez-Lane nhận thưởng từ Google - Ảnh: Google

Xác nhận với CNBC, Google cho biết Gomez-Lane, một học sinh lớp 1 đến từ Virginia, đã được chọn từ hơn 180.000 học sinh trên khắp nước Mỹ và là người trẻ nhất từng giành chiến thắng cuộc thi này.

Cô bé sẽ nhận được học bổng 30.000 USD và ngôi trường cô đang học - Trường tiểu học Pine Spring, được nhận 50.000 USD để mua sắm các thiết bị công nghệ phục vụ cho việc giảng dạy và học tập.

Bức tranh của cô bé sẽ được giới thiệu trên trang chủ Google vào cuối năm nay sau khi cô bé làm việc với Google vào mùa hè này để tác phẩm sống động hơn.

Gomez-Lane và bốn học sinh khác lọt vào vòng chung kết cũng được thưởng một chuyến thăm trụ sở chính của Google ở ​​Mountain View, California, nơi các em được ăn mừng chiến thắng của họ và gặp nhóm Google Doodle.

Mỗi thí sinh cũng nhận được một máy tính Pixelbook và 5000 USD để dành cho chi phí vào đại học sau này.

Google cho biết Gomez-Lane đã vẽ trên Doodle các chú khủng long mà em yêu thích. "Khủng long truyền cảm hứng cho em học hỏi thêm để trở thành một nhà cổ sinh vật học", cô bé nói với Google. "Cái xẻng trong hình là dành cho công việc tương lai của em".


Học sinh lớp 1 giành giải thưởng 80.000 USD của Google - Ảnh 2.

Tác phẩm đoạt giải của Sarah - Ảnh: Google

Các bức vẽ nguệch ngoạc của Google bắt đầu xuất hiện vào năm 1998. Khi đó, thay vì sử dụng một thông điệp điển hình, hai đồng sáng lập của Google là Larry Page và Sergey Brin đã "chơi đùa" với logo của công ty bằng cách dùng nó để thể hiện rằng họ đang có mặt ở Burning Man, trong sa mạc Nevada.

Sau nhiều năm trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ, Google mở cuộc thi "Doodle 4 Google" vào năm 2008 như một cách để giới thiệu các tác phẩm của học sinh. Cuộc thi này hiện cũng diễn ra ở các nước khác.

Kể từ năm 2014 đến nay, Google đã dành 80.000 USD cho các giải thưởng hàng năm của họ. Năm nay, các thí sinh lọt vào chung kết đã nộp các bức vẽ về du lịch không gian, thời trang, thiết kế và địa lý.

Các học sinh tham dự cuộc thi được yêu cầu vẽ theo chủ đề "Những gì truyền cảm hứng cho tôi..." và các bản vẽ được đánh giá dựa trên giá trị nghệ thuật, sự sáng tạo và cách mà chủ đề được thể hiện.

Sau khi được hàng triệu người tham gia bình chọn, các bức vẽ được hội đồng giám khảo - gồm nam diễn viên Neil Patrick Harris, cựu cầu thủ Mets Carlos Beltran và vận động viên từng giành huy chương vàng Olympic cho nước Mỹ Laurie Hernandez, cùng với những người khác - xem xét và chọn ra năm thí sinh vào chung kết, mỗi em thuộc một nhóm tuổi khác nhau, từ mẫu giáo đến lớp 12.

Ba nữ sinh lớp 11 lập kỷ lục tại cuộc thi của NASA Ba nữ sinh lớp 11 lập kỷ lục tại cuộc thi của NASA

TTO - Ở tuổi 17, ba cô gái da màu từ một ngôi trường ở Washington D.C., Mỹ đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết một cuộc thi khoa học danh tiếng của NASA.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất