Tag: Thiết bị công nghệ

EC đề xuất các quy định mới để giảm thiểu rác thải công nghệ

Ngày 22/3, EC đề xuất các quy định mới buộc các nhà sản xuất các thiết bị công nghệ phải nhận sửa chữa các thiết bị hỏng của khách hàng để giảm số lượng sản phẩm công nghệ bị vứt bỏ.

Để con không bị nhấn chìm trong Internet

Khảo sát mới đây của Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho thấy có đến 89% trẻ em Việt Nam có sử dụng Internet, trong đó 87% dùng Internet mỗi ngày.

Các nước ứng xử với AI, ChatGPT ra sao?

Sự ra đời của ChatGPT mở ra tiềm năng to lớn về việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), nhưng đồng thời cũng đẩy những lo ngại về AI lên ngưỡng buộc các quốc gia phải tính đến việc quản lý các rủi ro.

Trợ lý công nghệ hoàn thiện cuộc sống hybrid của Lã Thanh Huyền

Sau đại dịch, hybrid work trở thành xu hướng toàn cầu, xuất hiện trong mọi ngành nghề của xã hội. Lối sống hybrid cho phép một người có thể làm nhiều việc, hoàn thành nhiều vai trò cùng một lúc.

Lã Thanh Huyền: ‘Để tối ưu thời gian, tôi cần sự trợ giúp của công nghệ’

Bằng sự trợ giúp của các thiết bị công nghệ, Lã Thanh Huyền có thể phân bổ thời gian để hoàn thành tốt nhiều vai trò, từ quán xuyến gia đình đến công việc nghệ thuật và kinh doanh.

Hợp tác thử nghiệm mạng 5G và xuất khẩu thiết bị công nghệ cao sang Ấn Độ

TTO - Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel vừa ký được hợp đồng xuất khẩu thiết bị công nghệ cao và thỏa thuận hợp tác triển khai thử nghiệm mạng 5G tại Ấn Độ.

Chỉ bằng một kỹ năng, bà mẹ Mỹ dạy con người thành bác sĩ, người thành giám đốc điều hành YouTube

TTO - Nhà giáo dục Mỹ Esther Wojcicki - mẹ của một bác sĩ và hai giám đốc điều hành: một của YouTube và một của 23andMe - đã 'bật mí' một kỹ năng hàng đầu trong việc dạy con cái.

FPT Telecom gây ấn tượng với nhiều giải pháp công nghệ thông minh

Tham dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khu Công nghệ cao TPHCM, những giải pháp công nghệ thông minh của FPT Telecom đã gây ấn tượng mạnh với các đại biểu, quan khách tại bởi những tính năng đột phá riêng biệt.

Công nghệ mang đến nhiều tiện lợi cho cuộc sống như thế nào?

Cách thức mua vé số, đọc sách, đặt đồ ăn - thức uống,... đều đã thay đổi ‘chóng mặt’ trong những năm qua nhờ sự phát triển của công nghệ.

Tạo ra vật liệu 'nửa nhựa nửa kim loại', các nhà khoa học bối rối không biết đặt tên gì

TTO - Vật liệu mới "nửa nhựa, nửa kim loại" khiến các nhà khoa học bối rối không biết xếp vào nhóm kim loại hay nhựa, nhưng lại mang hy vọng về tính ứng dụng trong tương lai.