Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

TP.HCM đề nghị dùng ký túc xá 3 trường đại học làm khu cách ly

15/06/2021 17:25 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Trường đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM; Đại học Sài Gòn chấp thuận việc trưng dụng cơ sở vật chất ký túc xá để thiết lập các khu cách ly tập trung.

Theo UBND TP, qua khảo sát và đề xuất của Sở Y tế, hiện 3 trường đại học này có sẵn cơ sở vật chất như phòng, giường nằm, điện, nước và mặt bằng rộng rãi, có thể trở thành khu cách ly y tế tập trung.

Theo UBND TP, hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp với nhiều chuỗi lây nhiễm, nhiều nguồn, nhiều biến chủng với tốc độ lây nhiễm nhanh. Việc trưng dụng ký túc xá của các trường đại học này để ứng phó với tình huống có từ 500 - 1.000 ca bệnh.

Cùng ngày, UBND TP.HCM cũng có văn bản chỉ đạo các quận, huyện đảm bảo các khu cách ly tập trung có công suất tối thiểu là 200 giường, riêng TP Thủ Đức là 600 giường. Thực hiện cách ly tối đa 2 người/phòng, phòng rộng có thể cách ly 3-4 người nhưng phải đảm bảo khoảng cách 2m và có vách ngăn.

UBND TP cũng yêu cầu các địa phương kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch tại các khu cách ly và xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra sai phạm.

Ngày 15-6, Sở Y tế TP.HCM cũng có tờ trình gửi UBND TP.HCM về việc thành lập các khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn do người được cách ly tự nguyện chi trả trực thuộc UBND quận, huyện và TP Thủ Đức.

Cụ thể là khách sạn A&EM (quận 1), khách sạn Silverland Central (quận 1), khách sạn Hoàng Hải Long (quận 1), khách sạn Roseland (quận 1), khách sạn Liberty ParkView (quận 1), khách sạn Northen Charm (quận 1), khách sạn Silverland Sil (quận 1), khách sạn Sonnet Saigon (quận 3), khách sạn Ngôi Sao 39 (TP Thủ Đức) và khách sạn Đức Minh (quận Tân Bình).

TP.HCM nghiên cứu cách ly F1 tại nhà TP.HCM nghiên cứu cách ly F1 tại nhà

TTO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở chung với người thân.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận