Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Khu công nghiệp đề nghị UBND TP.HCM 'có ý kiến' với UBND Đồng Nai về quy định cách ly

04/06/2021 23:13 GMT+7

TTO - Sau khi Đồng Nai quy định cách ly người đến từ TP.HCM, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM đã có công văn hỏa tốc về việc 6.000 lao động sẽ gặp khó trong di chuyển, đến làm việc tại TP.

Khu công nghiệp đề nghị UBND TP.HCM có ý kiến với UBND Đồng Nai về quy định cách ly - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đo thân nhiệt người từ TP.HCM về Đồng Nai qua tuyến phà Cát Lái - Ảnh: TỰ TRUNG

Cụ thể, trong văn bản hỏa tốc gửi thường trực UBND TP.HCM, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM cho biết hiện có 6.000 người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, hằng ngày di chuyển đến các khu chế xuất, khu công nghiệp thuộc TP.HCM như Cát Lái, Linh Trung, Bình Chiểu, Lê Minh Xuân 3, Đông Nam để làm việc.

Đồng thời, có rất nhiều hàng hóa xuất nhập qua cụm cảng Cái Mép Thị Vải và hàng hóa vận chuyển qua lại giữa Đồng Nai và TP.HCM. Trong đó, có nguồn nguyên liệu sản xuất của các doanh nghiệp trong các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM.

Theo Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM, việc thực hiện các nội dung nêu tại văn bản của UBND tỉnh Đồng Nai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nguyên liệu sản xuất của doanh nghiệp, việc lưu thông hàng hóa và di chuyển của người lao động sẽ gặp khó khăn, khả năng sẽ không đảm bảo duy trì sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong các khu chế xuất, khu công nghiệp thuộc TP.HCM.

Với những lý do trên, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM đề nghị UBND TP.HCM xem xét, có ý kiến với UBND tỉnh Đồng Nai để kịp thời có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản về việc cách ly người về, đến từ TP.HCM để tăng cường phòng chống dịch COVID-19, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa phương. Trong đó, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo từ 0h ngày 5-6, áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc các cơ sở lưu trú trên địa bàn 21 ngày đối với tất cả người từ TP.HCM về, đến Đồng Nai tính từ ngày rời TP.HCM (trừ các đối tượng phải áp dụng các biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành y tế).

Từ 0h ngày 5-6, người từ TP.HCM về Đồng Nai phải cách ly 21 ngày, tự trả phí Từ 0h ngày 5-6, người từ TP.HCM về Đồng Nai phải cách ly 21 ngày, tự trả phí

TTO - Từ 0h ngày 5-6, người từ TP.HCM về, đến Đồng Nai sẽ phải cách ly y tế tại nhà hoặc cơ sở lưu trú trên địa bàn 21 ngày.

NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận