21/12/2021 08:20 GMT+7

TP.HCM: Đạt 10 tiêu chí, cơ sở massage, spa được hoạt động lại

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - UBND TP.HCM vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở kinh doanh massage, spa trên địa bàn TP.HCM. Đây là điều kiện để các spa hoạt động trở lại.

TP.HCM: Đạt 10 tiêu chí, cơ sở massage, spa được hoạt động lại - Ảnh 1.

Các hệ thống spa được hoạt động trở lại nếu đáp ứng đủ 10 tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch - Ảnh: NGỌC HIỂN

10 tiêu chí để đánh giá đủ điều kiện hoạt động, đồng thời căn cứ cấp độ dịch do cơ quan có thẩm quyền công bố để cho phép các cơ sở hoạt động, bao gồm đăng ký và sử dụng mã QR, khách hàng và người làm việc khai báo y tế; bố trí khu vực rửa tay, khử khuẩn; kiểm tra thân nhiệt...

Nhân viên phục vụ đảm bảo là F0 đã khỏi bệnh; đã tiêm chủng đủ 2 mũi vắc xin; đã tiêm ít nhất 1 mũi (đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi) và đã qua ít nhất 14 ngày sau tiêm; đeo khẩu trang toàn bộ thời gian làm việc, thay khẩu trang sau mỗi khách hàng, rửa tay sau mỗi lần phục vụ trong suốt thời gian làm việc hoặc khi cần thiết.

Khách phải đảm bảo là F0 đã khỏi bệnh; đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin; đã tiêm ít nhất 1 mũi (đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi) và đã qua ít nhất 14 ngày sau tiêm; có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Công suất hoạt động đảm bảo theo hướng dẫn tại quyết định số 3900/QĐ-UBND ngày 16 -11- 2021 của UBND TP.

Đảm bảo mật độ tối thiểu 4m2/người và khoảng cách giữa 2 khách hàng tối thiểu 1m.

Khử khuẩn giường, ghế và các vật dụng sau mỗi lần phục vụ khách hàng; khử khuẩn định kỳ bề mặt thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, nút bấm thang máy, nhà vệ sinh,... tối thiểu 2 lần/ngày hoặc khi cần thiết.

Cơ sở massage, spa phải truyền thông (bằng nhiều hình thức) phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 tại cơ sở.

Chủ cơ sở kinh doanh phải có kế hoạch và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; công khai số lượng khách tối đa trong cùng một thời điểm, đảm bảo số lượng khách đến cơ sở không vượt quá số lượng đã thông báo; báo cáo UBND phường, xã, thị trấn để quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát.

Nóng: TP.HCM dừng hoạt động karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar Nóng: TP.HCM dừng hoạt động karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar

TTO - Sau khi ra văn bản cho phép các dịch vụ hoạt động, ngày 18-11 UBND TP.HCM lại có văn bản tạm thời ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên