Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Ca COVID-19 tăng cao, Tây Ninh cho tạm dừng karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar

20/11/2021 16:19 GMT+7

TTO - Những ngày gần đây, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tiếp tục tăng. Tây Ninh đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage…

Ca COVID-19 tăng cao, Tây Ninh cho tạm dừng karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar - Ảnh 1.

Các hoạt động du lịch tại tỉnh Tây Ninh cũng đang tạm dừng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngày 20-11, UBND tỉnh Tây Ninh có văn bản về việc tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, kể từ 0h ngày 22-11 các hoạt động kinh doanh dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường, massage, Internet, trò chơi điện tử tạm thời ngừng kinh doanh hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Trong văn bản nêu, số ca COVID-19 tại tỉnh Tây Ninh tăng cao trong những ngày gần đây. Nguyên nhân cơ bản do một bộ phận người dân, công nhân còn chủ quan, lơ là trong thực hiện các biện pháp phòng, một số doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh thương mại, dịch vụ chưa bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Việc tạm dừng kinh doanh, hoạt động các loại hình trên để nâng cao hơn nữa hiệu quả phòng chống dịch COVID-19, sớm khống chế sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Ngoài ra, văn bản còn nêu rõ việc quy định hạn chế các hoạt động tập trung không quá 20 người tại một thời điểm.

Cụ thể, dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 20 người cùng một thời điểm; không phục vụ rượu bia, thức uống có cồn (khuyến khích bán mang về, giao hàng tận nhà); các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao; cưới, tang chế, nghi lễ tôn giáo… không quá 20 người cùng một thời điểm và bảo đảm tuân thủ 5K.

Theo Sở chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Tây Ninh, ngày 19-11, tỉnh ghi nhận 600 ca dương tính (tăng 37 ca so với ngày 18-11). Trong đó, có 570 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng và 30 ca tại khu cách ly tập trung.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Tây Ninh có 6.970 bệnh nhân đang điều trị COVID-19, trong tổng thể 20.157 bệnh nhân (theo lũy kế) và 13.167 ca đã được điều trị khỏi.

Tây Ninh dỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát liên tỉnh Tây Ninh dỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát liên tỉnh

TTO - Ngày 23-10, tỉnh Tây Ninh đã tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát giao thông cửa ngõ ra vào tỉnh. Người dân từ các tỉnh thành ra vào Tây Ninh không cần phải có giấy xét nghiệm COVID-19.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận