TP.HCM: 'Cổng trường nghiêm ngặt chia lối đi như sân bay'

03/05/2020 16:25 GMT+7

TTO - 'Trường chuẩn bị kỹ, đặc biệt cổng trường nghiêm ngặt được chia những lối đi như ở sân bay. Ngày mai chỉ mỗi việc đón học sinh'.

TP.HCM: Cổng trường nghiêm ngặt chia lối đi như sân bay - Ảnh 1.

Trường THPT Võ Thị Sáu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) giăng dây phân luồng lối đi và học sinh đứng theo vạch đỏ cách 1m - Ảnh: Đ.T.Thương

Đó là chia sẻ của cô Nguyễn Đoan Trang - hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM) - với phóng viên Tuổi Trẻ Online về những chuẩn bị cho học sinh trở lại trường sáng mai, 4-5. 

Trường THCS Nguyễn Du dù đã tám lần vệ sinh khử khuẩn từ sau tết nhưng cô Nguyễn Đoan Trang nói: "Như mọi lần, khi thông báo chuẩn bị cho học sinh đi học lại an toàn trong mùa dịch, trường đều vệ sinh khử khuẩn trường lớp".

Ngoài ra, các trường khác đã vệ sinh trường lớp, chuẩn bị nước rửa tay, phân luồng lối đi, chia thời khóa biểu theo ca để phòng dịch COVID-19 trong trường học.

Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM) có 13 lớp 9 với 553 học sinh. Cô Lê Thị Thanh Giang - hiệu trưởng - cho biết: "Hôm qua 2-5 trường đã vệ sinh khử khuẩn, kiểm tra cơ sở vật chất, cô trò cùng nhau làm nước rửa tay. Ngày mai, các em tập trung dưới sân theo khoảng cách 1m, sau đó phổ biến phòng chống dịch. Giáo viên chủ nhiệm sẽ cho các em xem video tuyên truyền mà nhà trường tự làm. Sau đó, trường sẽ phát khẩu trang cho các em".

Theo cô Giang, học sinh mỗi lớp khối 9 sẽ chia hai và học theo ca sáng - chiều. Cái lo nhất là hiện tại không có bán trú, không sử dụng được đội ngũ bảo mẫu sẽ khó khăn trong khâu vệ sinh trường lớp. 

Còn thầy Lê Văn Anh - hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Q.6, TP.HCM) - chia sẻ: "Trường đã sẵn sàng đâu vào đấy. Chia đôi lớp theo lớp A từ số thứ tự 1 đến 23; lớp B từ số thứ tự 24 đến còn lại. Trường có khó khăn nhỏ là chia lớp nên số tiết tăng với giáo viên. Rồi thời tiết Sài Gòn lại rất nóng, sợ rằng cô trò cùng đeo khẩu trang suốt giờ học có duy trì được không. Tuy lo lắng nhưng cơ bản thầy cô, học trò vẫn chờ đợi ngày đến trường".

TP.HCM hiện có hơn 270 trường THCS, 194 trường THPT. Trong đó, học sinh khối 9 là 87.700 em, khối 12 hơn 63.000 em.

TP.HCM: Cổng trường nghiêm ngặt chia lối đi như sân bay - Ảnh 2.

Giáo viên Trường THCS Lê Văn Hưu (Nhà Bè, TP.HCM) đánh dấu vị trí đứng đúng khoảng cách để đo thân nhiệt trước khi vào trường, chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại - Ảnh: NHƯ HÙNG

TP.HCM: Cổng trường nghiêm ngặt chia lối đi như sân bay - Ảnh 3.

Chia đôi lớp học tại Trường THPT Trần Quang Khải (Q.11, TP.HCM) để phòng dịch COVID-19 cho học sinh - Ảnh: NHƯ HÙNG

TP.HCM: Cổng trường nghiêm ngặt chia lối đi như sân bay - Ảnh 4.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

TP.HCM: từ ngày 23-3 dạy qua truyền hình cho học sinh lớp 9, lớp 12 TP.HCM: từ ngày 23-3 dạy qua truyền hình cho học sinh lớp 9, lớp 12

TTO - Ngày 20-3, Sở GD - ĐT TP.HCM đã có thông báo về lịch phát sóng truyền hình các chuyên đề kiến thức lớp 9 và lớp 12 trong thời gian học sinh nghỉ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

ĐẶNG THẢO THƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận