29/08/2023 13:49 GMT+7

TP.HCM có thêm sự kiện ẩm thực du lịch

Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" dự kiến được tổ chức từ ngày 20 đến 22-10 tại Dinh Độc Lập, với điểm nhấn là xác lập kỷ lục cho Bản đồ ẩm thực Việt Nam với 189 món ngon của 63 tỉnh, thành.

Mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đã xác lập kỷ lục Việt Nam năm 2022 - Ảnh: H.S.

Mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đã xác lập kỷ lục Việt Nam năm 2022 - Ảnh: H.S.

Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" được tổ chức từ ngày 20 đến 22-10 tại Dinh Độc Lập nhằm tôn vinh nghề bếp nhân Ngày Đầu bếp thế giới 20-10, đồng thời xác lập kỷ lục Bản đồ ẩm thực Việt Nam.

Sự kiện do Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam tổ chức. Dự kiến sự kiện sẽ thu hút 50.000 lượt khách đến tham quan trải nghiệm.

Tại buổi họp báo được tổ chức ngày 29-8, bà Nguyễn Thị Khánh, chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, cho biết sự kiện nhằm vinh danh các đầu bếp sau một năm ghi nhận nhiều thành tích trong hoạt động của mình. Năm nay, theo nguyện vọng của Hội đầu bếp, chương trình được tổ chức quy mô, bài bản hơn.

Trong đó có hoạt động xác lập kỷ lục Bản đồ ẩm thực Việt Nam lần thứ 2 với 126 món ngon, bình quân mỗi địa phương sẽ giới thiệu hai món ăn đặc sản đóng góp. Ở giai đoạn 1, Bản đồ đã giới thiệu 63 món ngon của 63 tỉnh, thành. Như vậy, đến nay Bản đồ ẩm thực Việt Nam đã có 189 món.

Để thực hiện kỷ lục này, hàng trăm đầu bếp sẽ thực hiện các món ngon tại lễ hội. Các món ăn sẽ được trưng bày bằng mô hình cho khách tham quan thưởng lãm những ngày tiếp theo. Cũng trong sự kiện, ban tổ chức sẽ vinh danh các đầu bếp Việt đã có nhiều thành tích đi thi quốc tế, quảng bá ẩm thực Việt ra nước ngoài với "Bức tường danh vọng", tăng kết nối giữa các đầu bếp Việt với công chúng.

Các hoạt động tại lễ hội với nhiều chương trình phong phú hấp dẫn như những show biểu diễn ẩm thực, chương trình dạy nấu món ăn trên sân khấu, hoạt động ca nhạc, lễ vinh danh đầu bếp Việt. Đặc biệt lễ khai mạc đúng vào Ngày Đầu bếp thế giới 20-10 và cũng là kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, vì vậy ban tổ chức sẽ có sự kiện vinh danh đầu bếp nữ tài năng.

Cận cảnh bản đồ ẩm thực 63 món ngon Việt Nam vừa xác lập kỷ lụcCận cảnh bản đồ ẩm thực 63 món ngon Việt Nam vừa xác lập kỷ lục

TTO - 63 món ăn - đặc sản tiêu biểu do hơn 50 đầu bếp tham gia chế biến, tạo dựng thành mô hình bản đồ dài hơn 20m được chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên