06/01/2018 18:51 GMT+7

TP.HCM chưa thu phí dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội

MAI HOA
MAI HOA

TTO - Tạm thời chưa tổ chức thu phí cho dự án mở rộng Xa Lộ Hà Nội ngay sau khi kết thúc thu phí hoàn vốn cho dự án cầu Rạch Chiếc. Thời điểm thu sẽ được TP.HCM xem xét, quyết định sau khi nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định.

UBND TP.HCM vừa báo cáo khẩn với Thường trực Thành ủy về liên quan đến thời điểm bắt đầu thu phí để hoàn vốn cho dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội và Quốc lộ 1, đoạn từ ngã ba Trạm 2 cũ đến nút giao Tân Vạn. Tổng thời gian thu phí BOT dự kiến là 36 năm 3 tháng.

Về tình hình triển khai dự án BOT mở rộng Xa lộ Hà Nội, dự án này có tổng chiều dài 15,7km từ cầu Sài Gòn đến nút giao Tân Vạn. Hiện khối lượng thi công mới đạt khoảng 73%. Công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng được 12,5km từ cầu Sài Gòn đến nút giao Đại học Quốc gia và một số đoạn đường song hành hai bên.

Đoạn tuyến thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương chưa triển khai thi công do chưa được bàn giao mặt bằng. Hiện nay, phụ lục hợp đồng chưa được ký chính thức, chủ đầu tư đang làm việc với Bộ kế hoạch và đầu tư để cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Đối với việc thu phí hoàn vốn dự án cầu Rạch Chiếc, do đã thu đủ để hoàn vốn nên việc thu phí kết thúc vào lúc 24h ngày 31-12-2017, sớm hơn dự kiến một năm.

UBND TP cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị khẩn trương hoàn tất công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trong ranh đất dự án, bàn giao cho nhà đầu tư đúng tiến độ và quy hoạch được duyệt, không làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án và tăng chi phí đầu tư dự án, đồng thời đảm bảo thông tin công khai minh bạch để tạo sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp.

MAI HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên