Tag: dự án BOT

HĐND TP.HCM khai mạc kỳ họp thứ 11 xem xét thông qua gần 100 tờ trình

Kỳ họp thứ 11 của HĐND TP.HCM khóa X được đánh giá là kỳ họp lịch sử, khi HĐND TP.HCM sẽ xem xét thông qua gần 100 tờ trình với nhiều nội dung quan trọng, cấp bách thúc đẩy sự tăng trưởng TP.HCM sau khi có nghị quyết 98.

HĐND TP.HCM họp xem xét thông qua hơn 85 dự án với 55.000 tỉ

Hơn 85 dự án với hơn 55.000 tỉ đồng sẽ được HĐND TP.HCM xem xét thông qua tại kỳ họp chuyên đề ngày mai 19-9. Trong đó, có danh mục các dự án đầu tư xây dựng bằng hợp đồng BOT...

'Đã mời nhà đầu tư chiến lược về, vẫn phải đấu thầu là không hợp lý'

Chuyên gia cho rằng quy định đấu thầu đang làm khó TP.HCM trong việc thu hút các nhà đầu tư chiến lược, có quy mô, doanh nghiệp lớn tham gia các dự án.

Vì sao chưa tháo dỡ trạm thu phí trên quốc lộ 51?

Do dự án BOT quốc lộ 51 chưa có sự thống nhất chấm dứt hợp đồng trước thời hạn để tổ chức thực hiện xác lập quyền sở hữu của Nhà nước về tài sản, nên chưa tháo dỡ được trạm thu phí.

Vì sao quốc lộ 13 được TP.HCM ưu tiên triển khai theo nghị quyết 98?

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn danh mục các dự án BOT theo cơ chế nghị quyết 98.

Dừng thu phí nửa năm, quốc lộ 51 chi chít ổ gà nguy hiểm

Sau khi tạm dừng thu phí, chủ đầu tư tuyến quốc lộ 51 cũng ngừng duy tu bảo dưỡng khiến tuyến quốc lộ huyết mạch này xuống cấp trầm trọng, ổ gà chi chít tiềm ẩn nguy hiểm cho người đi đường.

Chấn chỉnh việc thi công cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt sau vụ sập dầm

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Ban quản lý dự án 6 và Công ty Phúc Thành Hưng giám sát chặt chẽ trong quá trình thi công của nhà thầu, sau vụ sập dầm cầu tại công trường dự án đường cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt.

Chủ dự án BOT cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt lên tiếng về sự cố gãy đổ dầm cầu

Liên quan đến hình trên mạng xã hội về các phiến dầm super T bị gãy đổ tại công trường dự án BOT cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, doanh nghiệp dự án cho biết đây là sự cố do nhà thầu sơ suất lúc lao lắp dầm.

Cơ chế đột phá, cần phân quyền mạnh hơn cho TP.HCM

Đại biểu đề nghị Quốc hội xem xét cơ chế phân quyền mạnh hơn cho chính quyền TP.HCM trong việc tổ chức bộ máy và quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn.

Sẽ sớm bỏ barie tại trạm thu phí tự động không dừng

Phát biểu tại hội nghị chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai dự án đường cao tốc ngày 1-6, ông Trần Quang Lâm - giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - đề xuất nên sớm hướng tới không dùng barie tại các trạm thu phí tự động không dừng.