Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

TP.HCM chi khẩn 3,9 tỉ đồng hỗ trợ người khó khăn, người kẹt lại TP thiếu bữa ăn

10/07/2021 12:30 GMT+7

TTO - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM vừa chi 3,9 tỉ đồng đến các địa phương để hỗ trợ nhu yếu phẩm kịp thời cho người yếu thế, người khó khăn, người bị kẹt lại TP không có tạm trú, thiếu bữa ăn trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

TP.HCM chi khẩn 3,9 tỉ đồng hỗ trợ người khó khăn, người kẹt lại TP thiếu bữa ăn - Ảnh 1.

Hội nghị giao ban trực tuyến của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM với các quận huyện, TP Thủ Đức - Ảnh: Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM

Sáng 10-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức cuộc họp trực tuyến triển khai chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - cho biết Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM sẽ tổ chức lưới an sinh xã hội đảm bảo không bỏ sót một ai lâm vào hoàn cảnh khó khăn, đói kém do dịch COVID-19.

Theo đó, MTTQ TP.HCM sẽ chuẩn bị cho các địa phương một khoản kinh phí để kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người yếu thế, hộ khó khăn trong giai đoạn giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Bên cạnh việc triển khai hỗ trợ các đối tượng theo nghị quyết 09 của HĐND TP.HCM, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cũng bàn phương án chăm lo cho một số đối tượng nằm ngoài gói hỗ trợ.

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVD-19 - đã chi 3,9 tỉ đồng để hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người yếu thế, hộ khó khăn trong giai đoạn áp dụng chỉ thị 16. Mỗi phần quà nhu yếu phẩm là 300.000 đồng/người.

Theo đó, TP sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng mỗi quận cho các quận 1, 3, 4, 5, 7, 10, 11, Phú Nhuận; hỗ trợ 200 triệu mỗi quận, huyện cho các quận 6, 8, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú và các huyện; hỗ trợ 500 triệu cho TP Thủ Đức để hỗ trợ mua nhu yếu phẩm kịp thời cho người dân.

Bên cạnh đó, để tránh trùng lắp và bỏ sót các đối tượng cần hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đề nghị các quận, huyện và TP Thủ Đức cân đối chăm lo thêm từ nguồn quỹ "Vì người nghèo" và các nguồn từ các tổ chức chính trị - xã hội.

Đồng thời, các địa phương cần rà soát người yếu thế, hộ khó khăn bị tác động bởi dịch COVID-19 trên địa bàn không thuộc các 6 nhóm đối tượng được hỗ trợ tại nghị quyết 09 của HĐND TP để Ủy ban MTTQ Việt Nam TP có ý kiến, đề xuất mức hỗ trợ.

Hàng rong, bán vé số, bốc vác bị tác động do COVID-19 được hỗ trợ 50.000 đồng/ngày Hàng rong, bán vé số, bốc vác bị tác động do COVID-19 được hỗ trợ 50.000 đồng/ngày

TTO - Sáng 25-6, tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP.HCM khóa X đã thông qua nghị quyết về một số chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch COVID-19.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận