14/11/2020 19:47 GMT+7

TP.HCM bắt tay cùng 8 tỉnh Tây Bắc vực dậy du lịch nội địa

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Liên kết du lịch giữa TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng sẽ giúp phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù có lợi thế cạnh tranh, kêu gọi các nguồn lực đầu tư và thu hút du khách đến với vùng Tây Bắc và TP.HCM.

TP.HCM bắt tay cùng 8 tỉnh Tây Bắc vực dậy du lịch nội địa - Ảnh 1.

9 "tư lệnh" ngành du lịch của TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tại lễ ký kết chiều 14-11 - Ảnh: H.K

Chiều 14-11, tại TP Việt Trì, Phú Thọ, lãnh đạo của UBND địa phương gồm TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng: Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái và Phú Thọ, đã cùng ký kết thỏa thuận liên kết, hợp tác phát triển du lịch, mở ra sự khởi đầu mới nhằm tăng cường hơn nữa thu hút du khách, kêu gọi các nguồn lực đầu tư đến với vùng Tây Bắc.

Tổ công tác gồm "9 tư lệnh ngành du lịch của các tỉnh thành" cũng đã ban hành kế hoạch hành động triển khai cụ thể cho năm 2021, cam kết phối hợp chặt chẽ, triển khai một cách đồng bộ, có kiểm tra, đánh giá cùng tạo ra làn gió mới cho du lịch của 9 tỉnh, thành. 

Chia sẻ tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết hiện nay các doanh nghiệp du lịch đang chịu tác động nặng nề, nhiều khách sạn công suất phòng dưới 8% trong khi trước dịch bệnh là trên 80%.

Do đó, ngành du lịch cần có những giải pháp sáng tạo, mạnh dạn để giúp doanh nghiệp duy trì và phục hồi sớm, đó là liên kết hợp tác để tăng cường lượng khách hai chiều từ các tỉnh, thành. 

Để làm được điều đó, cần đẩy mạnh hình thành những sản phẩm du lịch liên kết đặc trưng, mới mẻ, khai thác tối đa những lợi thế của từng thị trường. Bên cạnh các tuyến du lịch hiện hữu, cần kêu gọi đầu tư nâng cấp, hình thành mới các điểm du lịch ở từng địa phương. 

Ông Bùi Văn Quang, chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, cho biết hội nghị liên kết này là bước mở đầu cho sự hợp tác thực chất hơn. 

Bên cạnh việc liên kết nội vùng, các tỉnh Tây Bắc rất cần liên kết hợp tác phát triển du lịch với những địa phương trọng điểm là trung tâm du lịch cả nước nhằm nâng cao năng lực, chất lượng nguồn nhân lực, phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù có lợi thế cạnh tranh. 

Trong khuôn khổ của hội nghị cũng diễn ra nhiều hoạt động như Diễn đàn trực tuyến hiến kế phát triển liên kết du lịch giữa TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng do Sở Du lịch TP.HCM chủ trì, phối hợp cùng Sở Văn hóa - thể thao - du lịch/Sở Du lịch các tỉnh thành và Báo Tuổi Trẻ tổ chức nhằm tìm kiếm các góp ý, các giải pháp phát triển du lịch từ du khách, chuyên gia và người dân... 

TP.HCM bắt tay cùng 8 tỉnh Tây Bắc vực dậy du lịch nội địa - Ảnh 2.
Thiên nhiên và con người là tiềm năng vô tận cho du lịch Tây Bắc, Đông Bắc Thiên nhiên và con người là tiềm năng vô tận cho du lịch Tây Bắc, Đông Bắc

TTO - Mấy năm vừa qua, vùng Tây Bắc, Đông Bắc nổi lên vài địa điểm "hot". Thực ra đó là những điểm check in "ăn ảnh": những bể bơi vô cực ở Sa Pa, cầu kính hay vườn hoa…

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên