Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

TP.HCM bắt đầu tìm doanh nghiệp "Thương hiệu Vàng"

01/12/2020 16:22 GMT+7

TTO - Ngoài đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, uy tín thương hiệu, sáng tạo, những doanh nghiệp nhận giải thưởng "Thương hiệu Vàng TP.HCM" phải thuộc sở hữu doanh nghiệp TP có bản sắc, dấu ấn TP.HCM.

TP.HCM bắt đầu tìm doanh nghiệp Thương hiệu Vàng - Ảnh 1.

Hội đồng bình chọn công bố giải thưởng "Thương hiệu vàng TP.HCM" ngày 1-12 - Ảnh: N.B

Theo tiêu chí tham gia giải thưởng "Thương hiệu vàng TP.HCM" vừa được ban tổ chức công bố ngày 1-12, các thương hiệu tham gia bình chọn phải thuộc sở hữu doanh nghiệp của TP.HCM và có ít nhất 2 năm hoạt động trên địa bàn TP, chấp hành tốt mọi quy định trong sản xuất kinh doanh, theo quy định pháp luật, không vi phạm quyền sở hữu và gian lận thương mại.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, giám đốc Sở Công thương TP.HCM, cho biết giải thưởng do UBND TP.HCM chỉ đạo, nhằm xây dựng hình ảnh TP.HCM đầu tàu kinh tế, thị trường năng động, uy tín về văn hoá, dịch vụ phong phú, chất lượng cao, gia tăng giá trị thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường trong nước lẫn quốc tế. 

Dự kiến giải thưởng "Thương hiệu Vàng TP.HCM" sẽ được tổ chức thường niên và trao giải vào đầu mỗi năm, như là dịp để doanh nghiệp nhìn nhận lại thành quả sau một năm. Năm nay, thời gian bình chọn bắt đầu từ tháng 12-2020, và lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 1-2021.

Qua giải thưởng này, TP cũng muốn tăng mức độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nhận thức về vai trò thương hiệu Việt, từ đây cũng có tác động ngược lại lên thị trường. Các đối tượng bình chọn là các thương hiệu hàng hóa, dịch vụ có chất lượng, mang lại giá trị kinh tế xã hội cao và được người tiêu dùng bình chọn, ưa thích. Ban tổ chức sẽ chọn ra 20-30 doanh nghiệp để trao giải. 

Cũng theo ông Vũ, giải thưởng sẽ không dừng lại ở một đêm trao giải mà hội đồng bình chọn sẽ có nhiều hỗ trợ nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng giá trị thương hiệu trong nước và quốc tế, Trong đó, uy tín chất lượng, tính năng động sáng tạo và đón đầu xu hướng trong đổi mới sáng tạo là ba yêu cầu quan trọng của giải thưởng. 

"Giải thưởng được khởi động trong bối cảnh dịch COVID-19, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, TP nhìn đến sự cố gắng nỗ lực của doanh nghiệp, không ngừng đổi mới sáng tạo trong giai đoạn này để có những những hỗ trợ kịp thời", ông Vũ nói. 

Cũng tại buổi họp báo, ông Trần Minh Hùng, Tổng Biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn, chủ tịch Hội đồng bình chọn "Thương hiệu vàng TP.HCM", cho biết chương trình gồm 5 bước cơ bản: Doanh nghiệp đăng ký, ban tổ chức lấy ý kiến bình chọn từ người tiêu dùng qua hệ thống trực tuyến, tuyên dương và trao giải, truyền thông và quảng bá. 

Tiêu chuẩn an toàn - chìa khóa vàng cho thương hiệu Việt Tiêu chuẩn an toàn - chìa khóa vàng cho thương hiệu Việt

Theo Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), giai đoạn 2011-2015 doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm 98% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận