04/10/2023 20:46 GMT+7

TP.HCM bắt đầu tìm chủ nhân giải thưởng 'Thương hiệu Vàng' 2023

Giải thưởng Thương hiệu Vàng TP.HCM thứ 4 năm 2023 chính thức được công bố với chủ đề "Đổi mới và Bền vững".

Hội đồng bình chọn giải thưởng ra mắt tại buổi công bố chương trình - Ảnh: HẢI KIM

Hội đồng bình chọn giải thưởng ra mắt tại buổi công bố chương trình - Ảnh: HẢI KIM

Chương trình nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp có thành quả xây dựng thương hiệu sản phẩm, dịch vụ ấn tượng, gắn với sự nhận diện về Sài Gòn - TP.HCM do UBND TP.HCM chỉ đạo, Sở Công Thương TP.HCM và tạp chí Kinh tế Sài Gòn phối hợp tổ chức, cùng sự đồng hành tư vấn chiến lược từ Vietnam Brand Purpose.

Với chủ đề "Đổi mới và Bền vững", Giải thưởng "Thương hiệu Vàng" năm nay có nhiều đổi mới, nổi bật nhằm đảm bảo các tiêu chí: khách quan, chuyên nghiệp, thu hút và lan tỏa hơn nữa giá trị của giải thưởng.

Trong đó, phương thức bình chọn cũng khác với các năm trước. Năm nay, sự tham gia bình chọn của người tiêu dùng TP.HCM cho các sản phẩm dịch vụ B2C sẽ được thực hiện bởi đơn vị nghiên cứu thị trường quốc tế Kantar World Panel trên diện rộng.

Đối với các doanh nghiệp B2C, kết quả bình chọn từ người tiêu dùng được chiếm trọng số lớn nhất (40%) trong tổng số bốn tiêu chí chấm điểm Thương hiệu Vàng. Ba tiêu chí còn lại dựa trên kết quả của Hội đồng bình chọn gồm Kết quả kinh doanh (20%), Đổi mới (20%) và Bền vững (20%).

Các doanh nghiệp và thương hiệu sẽ cạnh tranh trên từng lĩnh vực hoạt động kinh doanh riêng nhằm đảm bảo tính khách quan và cơ hội đạt giải thưởng ngang nhau.

Theo đó, các doanh nghiệp có thương hiệu B2C sẽ được bình chọn và đánh giá riêng trong các lĩnh vực như: Sữa và các thực phẩm từ sữa, Hóa mỹ phẩm, Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm, Dịch vụ ăn uống, Dịch vụ y tế, Dịch vụ bán lẻ hàng hóa... Các doanh nghiệp cũng tương tự.

Theo ban tổ chức, cách thức bình chọn này nhằm nâng cao độ nhận diện, độ uy tín, chất lượng chuyên môn, đưa giải thưởng trở vươn lên tầm khu vực. Đặc biệt, xây dựng hình ảnh, thương hiệu Giải thưởng "Thương hiệu Vàng TP.HCM" gắn liền với chiến lược phát triển thương hiệu TP.HCM và hơn nữa là thương hiệu quốc gia Việt Nam.

Năm nay, ban tổ chức cũng xác định đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững là hai yếu tố quan trọng đem lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, góp phần phát triển và gia tăng giá trị thương hiệu.

"Đổi mới và bền vững" cần được triển khai song hành để đạt được các mục tiêu kinh doanh, đồng thời giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường. Đây cũng là bệ phóng để doanh nghiệp "chiến thắng" thị trường nội địa và tiến xa trên trường quốc tế.

Về cơ cấu giải, khác với các năm trước, Thương hiệu Vàng TP.HCM năm nay sẽ trao giải Top Thương hiệu Vàng trong từng ngành hàng và thêm các hạng mục mới: Thương hiệu Vàng triển vọng, Thương hiệu Vàng của giới trẻ, Thương hiệu Vàng Người tiêu dùng TP.HCM yêu thích.

Ngoài ra, còn có các giải thưởng theo chủ đề Đổi mới và Bền vững của năm nay: Thương hiệu Vàng đổi mới sáng tạo, Thương hiệu Vàng bền vững.

Ban tổ chức Giải thưởng Thương hiệu vàng TP.HCM công bố thời gian nhận hồ sơ từ ngày 22-9 đến ngày 30-11-2023.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, phó chủ tịch Hội đồng bình chọn Giải thưởng Thương hiệu Vàng TP.HCM 2023 - cho rằng Giải thưởng Thương hiệu Vàng có ý nghĩa quan trọng khi vinh danh các doanh nghiệp đóng góp vào quá trình phát triển của thành phố, nơi luôn mang trong mình giá trị năng động, sáng tạo.

"Các doanh nghiệp được trao giải có thương hiệu sản phẩm, dịch vụ mang lại giá trị cho người tiêu dùng, cổ đông, đối tác và góp phần lớn vào vai trò đầu tàu, tạo làn sóng thương hiệu "Made in Ho Chi Minh City" trên cả nước. Đây là nền tảng để vươn ra thế giới để nâng tầm thương hiệu TP.HCM", bà Kim Ngọc chia sẻ.

Chủ tịch UBND TP.HCM: ‘Thương hiệu vàng’ giúp TP nâng tầm thương hiệu ra quốc tếChủ tịch UBND TP.HCM: ‘Thương hiệu vàng’ giúp TP nâng tầm thương hiệu ra quốc tế

45 thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp TP.HCM có kết quả xuất sắc trong xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm, dịch vụ đã đạt giải thưởng Thương hiệu vàng TP.HCM lần 3 năm 2022. Lễ trao giải được tổ chức tối 6-1 tại TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên