18/09/2023 20:11 GMT+7

TP.HCM: Bác tin sáp nhập để thành lập 'phường Hoàng Sa, Trường Sa'... ở quận 3

Lãnh đạo UBND quận 3 (TP.HCM) nói thông tin thành lập các phường có tên Hoàng Sa, Trường Sa, Bàn Cờ... trên cơ sở sáp nhập các phường của quận này là tin giả.

Tin đồn thành lập phường Hoàng Sa, Trường Sa, Bàn Cờ... thuộc quận 3 là tin giả - Ảnh: A.N

Tin đồn thành lập phường Hoàng Sa, Trường Sa, Bàn Cờ... thuộc quận 3 là tin giả - Ảnh: A.N

Ngày 18-9, mạng xã hội lan truyền thông tin về việc sắp xếp sáp nhập các phường của quận 3 (TP.HCM) và thành lập các phường Hoàng Sa, Trường Sa, Bàn Cờ, Phú Thạnh...

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Phạm Thị Thúy Hằng - phó chủ tịch UBND quận 3 - khẳng định đây là tin đồn thất thiệt.

Theo bà Hằng, quận 3 đang cùng các quận thực hiện chủ trương sáp nhập theo kế hoạch sắp xếp quận, huyện, phường xã của TP.HCM.

"Qua rà soát, đến nay UBND quận 3 có đề xuất phương án sáp nhập các phường. Tuy nhiên phương án của quận chỉ mới là đề xuất, chưa được UBND TP.HCM phê duyệt. 

Vì vậy, đến nay chưa có phương án chính thức nào về việc sáp nhập các phường của quận như thông tin trên mạng xã hội lan truyền. Đó là thông tin giả...", bà Hằng khẳng định.

Về đơn vị hành chính, quận 3 hiện có 12 phường gồm: phường 1, 2, 3, 4, 5, 9, 10, 11, 12, 13, 14 và phường Võ Thị Sáu (trên cơ sở sáp nhập phường 6, 7, 8 vào đầu năm 2021).

Đây không phải là lần đầu tiên tin giả về việc sáp nhập địa giới hành chính của TP.HCM xuất hiện.

Trước đó vào đầu tháng 8-2023, TP.HCM có thông tin về việc thực hiện nghị quyết 117 của Chính phủ về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025, qua rà soát TP có 6 quận (gồm quận 3, 4, 5, 10, 11 và Phú Nhuận) và 142 phường, xã không bảo đảm tiêu chí về diện tích và dân, thuộc diện phải sáp nhập.

Ngay sau khi thông tin rà soát được Sở Nội vụ TP.HCM công bố, đến sáng 4-8 trên mạng xã hội lan truyền thông tin về 3 phương án sáp nhập khiến dư luận quan tâm.

Tiếp đó, ngày 16-9 có tin đồn về việc thành lập các quận Gia Định, quận Sài Gòn, quận Chợ Lớn trên cơ sở sắp xếp 6 quận nội thành của TP.HCM.

TP.HCM: 3 phương án nhập 6 quận và 142 phường xã lan truyền trên mạng là không chính xácTP.HCM: 3 phương án nhập 6 quận và 142 phường xã lan truyền trên mạng là không chính xác

Thông tin từ Sở Nội vụ TP.HCM cho hay sở này mới rà soát 6 quận và 142 phường xã thuộc diện sáp nhập, hoàn toàn chưa có phương án sáp nhập như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên