14/01/2021 14:55 GMT+7

Thành lập Đảng bộ phường Võ Thị Sáu, quận 3 sau sáp nhập đơn vị hành chính

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Sáng 14-1, Quận ủy quận 3 (TP.HCM) đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ phường Võ Thị Sáu trên cơ sở hợp nhất phường 6, 7, 8.

Thành lập Đảng bộ phường Võ Thị Sáu, quận 3 sau sáp nhập đơn vị hành chính - Ảnh 1.

Lãnh đạo quận 3 tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ phường Võ Thị Sáu - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Theo đó, có 15 người được chỉ định tham gia Ban chấp hành Đảng bộ phường Võ Thị Sáu nhiệm kỳ 2020-2025 và 5 người tham gia Ban thường vụ Đảng ủy phường. Ông Nguyễn Hùng Hậu được chỉ định làm Bí thư Đảng ủy phường Võ Thị Sáu.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy quận 3 Phạm Thành Kiên nhấn mạnh, Đảng bộ phường Võ Thị Sáu được thành lập là bước tiến quan trọng để thành lập chính quyền, các đoàn thể của phường.

Ông Phạm Thành Kiên cho biết ngày 15-1, HĐND phường Võ Thị Sáu sẽ họp để bầu các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, các ban HĐND; chủ tịch, phó chủ tịch UBND và thành viên UBND TP. Việc ra mắt hoạt động phường Võ Thị Sáu sẽ diễn ra vào ngày 4-2-2021.

Để các cơ quan thuộc phường Võ Thị Sáu đi vào hoạt động hiệu quả, ông Kiên đề nghị Đảng ủy phường tập trung lãnh đạo, phân công cán bộ trực giải quyết hồ sơ kịp thời, dứt khoát các thủ tục hành chính, không để gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt bình thường của người dân và doanh nghiệp.

Liên quan đến việc thay đổi thủ tục, giấy tờ cho người dân, ông Kiên cũng cho biết Ban thường vụ quận ủy đã chỉ đạo công an quận phục vụ người dân từng khu phố của phường chuyển đổi căn cước công dân. UBND quận sẽ hỗ trợ giải quyết chuyển đổi hồ sơ về nhà đất và một số giấy tờ khác để việc chuyển đổi giấy tờ khi người dân có yêu cầu được nhanh gọn, thuận lợi.

Ngoài ra Đảng ủy - HĐND - UBND phường Võ Thị Sáu sẽ có địa chỉ số 18 Võ Văn Tần, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể phường có địa chỉ tại số 18 Huỳnh Tịnh Của. 

Công an phường có địa chỉ số 122 Trần Quốc Thảo. Ban Chỉ huy quân sự phường có địa chỉ số 38 Nguyễn Thị Diệu. Trạm y tế phường có địa chỉ số 40 Cách Mạng Tháng Tám.

Quận 3 có phường Võ Thị Sáu, quận Phú Nhuận sáp nhập 4 phường Quận 3 có phường Võ Thị Sáu, quận Phú Nhuận sáp nhập 4 phường

TTO - Sáng 4-1, UBND quận 3 (TP.HCM) đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết 1111 năm 2020 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã và thành lập TP Thủ Đức.

THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên