17/03/2022 17:23 GMT+7

TP.HCM: 60% phụ huynh đồng thuận tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ mầm non

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Đại diện Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết đang tích cực vận động phụ huynh đồng thuận tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 - 11 tuổi, về lợi ích của việc tiêm vắc xin, đảm bảo quyền được tiêm chủng của trẻ.

TP.HCM: 60% phụ huynh đồng thuận tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ mầm non - Ảnh 1.

Ông Trịnh Duy Trọng - đại diện Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - thông tin tại họp báo - Ảnh: THẢO LÊ

Chiều 17-3, TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Thông tin về kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi, ông Trịnh Duy Trọng - đại diện Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết hiện nay công tác chuẩn bị tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ đã sẵn sàng, chỉ chờ kế hoạch chính thức của UBND TP để thực hiện. 

Theo đó, Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp Sở Y tế lập danh sách các trẻ em trong độ tuổi tiêm vắc xin, tổ chức tập huấn công tác tiêm chủng, cập nhật thông tin của trẻ lên hệ thống tiêm chủng...

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục cũng đang tuyên truyền vận động phụ huynh đồng thuận tiêm chủng cho trẻ, về lợi ích của việc tiêm vắc xin và đảm bảo quyền được tiêm chủng của trẻ.

Đại diện Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cũng cho biết qua khảo sát, ở khối mầm non, có khoảng 60,4% phụ huynh đồng thuận tiêm chủng. Số liệu này ở khối tiểu học và THCS (lớp 6) lần lượt là 81% và 87,6%.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về việc nếu trẻ không tiêm chủng, có bị hạn chế hoạt động hay không, ông Trịnh Duy Trọng cho biết không phải trẻ không tiêm vắc xin thì không được đến trường, tuy nhiên đây là nhóm trẻ cần phải được theo dõi và bảo vệ kỹ lưỡng. 

TP.HCM: 60% phụ huynh đồng thuận tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ mầm non - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - Ảnh: THẢO LÊ

Còn theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, công tác tổ chức tiêm chủng của TP.HCM trước đây được tổ chức khá tốt, tuy nhiên đợt tiêm chủng cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi phải được tổ chức đặc biệt kỹ lưỡng. 

Theo đó, Sở Y tế đang phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo nắm sát tình hình các trẻ để tổ chức các đội tiêm, có phương thức tiêm chủng phù hợp. Đồng thời, ngành y tế cũng đã tổ chức tập huấn theo dõi trẻ sau tiêm chủng, hướng dẫn phụ huynh xử lý trường hợp trẻ bị sốt hoặc có tác dụng phụ sau khi tiêm. 

Thông tin tại họp báo, ông Phạm Đức Hải - phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP, phó Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - cho biết hiện TP.HCM đang điều trị 5.326 bệnh nhân, trong đó có 384 trẻ em dưới 16 tuổi, 97 bệnh nhân nặng đang thở máy, 2 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Trong ngày 16-3, TP có 742 bệnh nhân nhập viện, 689 bệnh nhân xuất viện, 2 trường hợp tử vong trong ngày.

Trẻ từng là F0 có cần tiêm vắc xin, khi nào tiêm cho trẻ 5-12 tuổi? Trẻ từng là F0 có cần tiêm vắc xin, khi nào tiêm cho trẻ 5-12 tuổi?

TTO - Số trẻ mắc COVID-19 tại TP.HCM đã tăng theo tuần từ khi trẻ đi học trực tiếp trở lại và hiện lên đến hàng ngàn ca mỗi ngày, trong đó nhóm trẻ tiểu học (chưa tiêm vắc xin) có tỉ lệ mắc cao hơn các lứa tuổi khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên