Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Trẻ từng là F0 có cần tiêm vắc xin, khi nào tiêm cho trẻ 5-12 tuổi?

17/03/2022 08:29 GMT+7

TTO - Số trẻ mắc COVID-19 tại TP.HCM đã tăng theo tuần từ khi trẻ đi học trực tiếp trở lại và hiện lên đến hàng ngàn ca mỗi ngày, trong đó nhóm trẻ tiểu học (chưa tiêm vắc xin) có tỉ lệ mắc cao hơn các lứa tuổi khác.

Trẻ từng là F0 có cần tiêm vắc xin, khi nào tiêm cho trẻ 5-12 tuổi? - Ảnh 1.

Trình bày: NGỌC THÀNH

Tại nhiều tỉnh thành khác, nhóm học sinh chưa tiêm vắc xin cũng có tỉ lệ mắc COVID-19 khá cao.

Trong khi đó, Bộ Y tế đang chuẩn bị về thủ tục để lô vắc xin đầu tiên cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi sẽ về Việt Nam đúng dự kiến vào cuối tháng 3 này. Trước khi vắc xin được đưa ra tiêm chủng vào tháng 4, Bộ Y tế sẽ triển khai tập huấn lại cho hệ thống tiêm chủng do những đặc thù về theo dõi sau tiêm cho nhóm trẻ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tuy nhiên ngay trước khi đợt tiêm chủng cho trên 10 triệu trẻ nhóm tuổi này được triển khai, vẫn còn nhiều cha mẹ lo lắng, đặc biệt là về mức độ an toàn sau tiêm, khả năng bảo vệ của vắc xin, cũng như băn khoăn việc tiêm chủng triển khai như thế nào, lứa tuổi nào sẽ được tiêm trước...

Chính vì thế qua các đợt khảo sát trực tuyến vừa qua, còn một tỉ lệ cha mẹ băn khoăn muốn tìm hiểu thêm. Chưa kể trong thời gian qua có nhiều trẻ mắc COVID-19, các cháu đã mắc thì tiêm mấy mũi, khi nào tiêm... cũng là vấn đề được cha mẹ quan tâm.

Để giải đáp băn khoăn của các cha mẹ, từ 9-11h30 ngày 17-3, báo Tuổi Trẻ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến "Tiêm vắc xin cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi: Triển khai tiêm chủng ra sao, trẻ đã mắc COVID-19 có cần tiêm vắc xin?", với sự tham gia tư vấn của các khách mời: 

- TS Đặng Thanh Huyền, phó trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng quốc gia

- BS Đỗ Thiện Hải, trưởng khoa nội, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi trung ương

MỜI BẠN ĐỌC THEO DÕI NỘI DUNG TƯ VẤN:

Đặt câu hỏi đến
Gửi câu hỏi
LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận